Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Gia tăng số người mắc Ebola tại 6 quốc gia châu Phi

Đăng bởi: Health+01/10/2014 16:32

Health+ | (Health+) Dịch Ebola đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khi có thêm những trường hợp mắc mới và tử vong. Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới, dịch bệnh do virus Ebola tiếp tục được ghi nhận cả về số mắc và số tử vong tại 6 quốc gia châu Phi.

Theo đó, tính từ khi xuất hiện ca mắc dịch đầu tiên đến ngày 26/9/2014, thế giới đã ghi nhận 6.644 trường hợp mắc, trong đó 3.133 trường hợp tử vong.


Dịch Ebola vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp

Cụ thể, quốc gia có số người mắc dịch cao nhất vẫn là Liberia, với 3.458 trường hợp mắc, 1.830 trường hợp tử vong; tiếp theo là các quốc gia: Sierra Leone với 2.021 trường hợp mắc, 605 trường hợp tử vong; Guinea với 1.074 trường hợp mắc, trong đó 648 trường hợp tử vong; D.R.Congo với 70 trường hợp mắc, 42 trường hợp tử vong; Nigeria với 20 trường hợp mắc, 08 trường hợp tử vong. Quốc gia có số người mắc ít nhất và chưa có ca tử vong là Senegal, với 1 trường hợp mắc, 0 trường hợp tử vong.

Cũng theo báo bá thống kê, đến nay đã ghi nhận 383 trường hợp là cán bộ y tế mắc bệnh, trong đó có 219 trường hợp tử vong.

Đại dịch Ebola hiện nay được xem là nghiêm trọng nhất kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976. Virus Ebola lần đầu tiên bùng phát tại một ngôi làng ven con sông Ebola ở nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Cũng chính từ đó, người ta đặt tên dịch bệnh là Ebola. Đến năm 1995 lại xuất hiện một đại dịch thứ hai bùng phát.

Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Cộng đồng thế giới cần đoàn kết và nỗ lực hành động để đối phó với dịch bệnh: “Dịch bệnh Ebola hiện nay là dịch bệnh lớn nhất, nguy hiểm nhất và phức tạp nhất trong lịch sử 40 năm qua của căn bệnh này".

Trần Lưu (H+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm