Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: Những bộ phận dễ bị "lãng quên" khi bôi kem chống nắng

Đăng bởi: Tiểu Bắc17/05/2015 08:00

Health+ | Kem chống nắng được biết đến với công dụng chống lại ánh nắng mặt trời và bảo vệ da khỏi căn bênh ung thư nguy hiểm nhưng một khảo sát mới đây cho thấy, gần 60% số người sử dụng kem chống nắng không đúng hướng dẫn sử dụng.

Infographic: Những bộ phận dễ bị

Khi dưới ánh nắng, da chịu tác động của các tia UV có thể gây ung thư da

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả, an toàn

Chú ý phần "phụ" khi mua kem chống nắng

Ban đêm vẫn phải… bôi kem chống nắng!?

Bôi kem chống nắng vẫn bị ung thư da

Một cuộc khảo sát tại Anh trên 2000 người cho thấy nhiều người quên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài trời hoặc có bôi nhưng bỏ lỡ nhiều phần trên cơ thể. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, theo Hiệp hội Da liễu Anh.

Kết quả khảo sát cho thấy những phần cơ thể thường bị bỏ lỡ khi thoa kem chống nắng là mũi, vai, chân, lòng bàn chân, giữa lưng và mí mắt…

Kết quả chi tiết của khảo sát được thực hiện tại Anh về kem chống nắng

Trong số 2.000 người được khảo sát, có đến 28% quên thoa kem chống nắng, 20% quên thoa lại kem chống nắng, 19% không nghĩ ánh nắng mặt trời có thể tấn công da quá sâu, và 15% thoa kem chống nắng có chỉ số SPF quá thấp.

Hiệp hội Da liễu Anh cảnh báo phơi cơ thể dưới ánh nắng làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư da.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ người mắc bệnh ung thư da ác tính và lành tính đang gia tăng trong vài thập kỷ qua. Toàn cầu có 2 - 3 triệu ca ung thư da lành tính và 132.000 ca ung thư da ác tính. Mặc dù ung thư da lành tính có thể chữa trị dễ dàng nhưng vẫn cướp đi mạng sống của 500 người mỗi năm.

Tiểu Bắc H+ (Theo Daily Mail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Da liễu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm