Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gà xào bông cải xanh và nấm: Đơn giản mà ngon miệng cho bữa cơm chiều

Đăng bởi: Diệu Phúc24/04/2018 11:31

Health+ | Thịt gà rất hợp với bông cải xanh (súp lơ xanh) và nấm. Thịt gà mềm ngọt, bông cải xanh thanh mát kết hợp với nấm mỡ béo, quyện trong nước sốt đậm đà, sánh mịn ăn cùng cơm nóng thì chuẩn vị vô cùng. Lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Gà xào bông cải xanh và nấm: Đơn giản mà ngon miệng cho bữa cơm chiều

Thịt gà xào bông cải xanh và nấm: Món ăn ngon, giàu dưỡng chất

Gà sốt ớt ngọt: Đậm đà, ngon cơm

Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà

Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết

Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Ức gà (lọc bỏ da và xương): 450gr

- Bột mì đa dụng: ¼ cốc

- Nước dùng gà: 1 cốc

(Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng).

- Mật ong: ¼ cốc

- Xì dầu: ¼ cốc

- Gừng tươi: ½ thìa canh (gừng cạo vỏ, bào nhỏ)

- Tỏi: 2 tép

- Dầu mè: 2 thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa canh (có thể dùng dầu olive)

- Bông cải xanh: 560gr (khoảng 6 cốc bông cải xanh)

- Hành tây: 1 củ (thái mỏng)

- Nấm mỡ: 340gr (thái nhỏ)

Hướng dẫn cách là gà xào bông cải xanh và nấm:

chế:

Gà cắt bỏ những phần mỡ dư thừa và dùng giấy sạch thấm khô. Cho ức gà và bột mì đa dụng vào bát, đảo đều sao cho thịt gà được bao phủ bởi lớp bột bên ngoài. Gắp thịt gà ra đĩa để riêng, phần bột còn trong bát, để lại để dùng làm nước sốt.

Bông cải xanh thái búp hoa nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, bào nhỏ.

Làm nước sốt:

Lấy chiếc bát còn dư phần bột vừa ướp gà, cho nước dùng gà, mật ong, xì dầu, gừng, tỏi và dầu mè vào khuấy đều. 

Chế biến: 

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Đổ thịt gà vào chảo, chiên khoảng 1 phút, sau đó đảo đều khoảng 5 phút hoặc đảo đến khi thịt gà chín. Gắp thịt gà ra đĩa, để riêng.

Vẫn dùng chiếc chảo vừa xào thịt gà, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thêm bông cải xanh, hành tây và nấm vào đảo đều khoảng 4 phút, hoặc đến khi nấm và bông cải xanh chín mềm.

Khuấy lại bát nước sốt trong vài giây, rồi đổ nước sốt vào chảo bông cải xanh, đảo đều.

Đun khoảng 2 phút hoặc đến khi nước sốt sánh lại thì thêm thịt gà vào chảo, đảo khoảng 30 giây cho đến khi nước sốt bám đều miếng thịt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp và thưởng thức món ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm