Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gà nướng mơ ngâm: Món ngon cho ngày lễ 30/4

Đăng bởi: Anh Nguyên24/04/2019 14:11

Health+ | Gà nướng mơ ngâm có màu cánh gián vàng đẹp, thơm mùi bột thì là và quế, da giòn mà thịt mềm ngọt là món ngon thích hợp cho những dịp quan trọng như lễ 30/4. Nếu chưa có ý tưởng cho món ngon ngày nghỉ lễ, hãy thử món gà nướng mơ ngâm xem sao!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Gà nướng mơ ngâm: Món ngon cho ngày lễ 30/4

Gà nướng mơ ngâm thơm mùi bột thì là và quế

Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái Lan: Món ngon tốt cho cả thể chất lẫn tâm hồn

Gà nướng rưới sốt mù tạt và mật ong

Cay ngon món đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc đẫm nước sốt

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Bạn có thể nướng nguyên 1 con gà, hoặc chỉ nướng phần đùi, lườn hay cánh (tùy ý thích). Khi bạn nướng nguyên 1 con gà, hãy loại bỏ nội tạng, đầu và cổ gà. Bạn có thể dùng nội tạng gà để chế biến món ăn khác, đầu và cổ thì nấu nước dùng gà. 

Nguyên liệu: 

Phần để chà xát lên gà: 

2 thìa cà phê bột thì là 
1/2 thìa cà phê bột quế
1,5 thìa cà phê muối kosher

Gà: 

1 con gà khoảng 1,8kg
1 thìa canh dầu olive

Mơ ngâm: 

1/3 bát (khoảng 80ml) nước mơ ngâm và quả mơ ngâm.

Cách làm gà nướng mơ ngâm - món ngon cho ngày lễ 30/4:

1. Trộn đều bột thì là, bột quế và muối trong một cái bát nhỏ. Chà xát hỗn hợp gia vị này lên khắp con gà.

Bọc kín gà lại, để nguyên ít nhất 1 tiếng hoặc tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu bạn ướp gà trong tủ lạnh qua đêm, trước khi nấu, hãy mang gà ra để ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 1 tiếng. 

2. Làm nóng lò ở 375 độ F (khoảng 190 độ C). Cho gà vào chảo nướng, lập úp lại. Rưới dầu olive lên khắp mình gà. Đặt khay vào giữa lò nướng, nướng trong 50 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đùi gà đạt 165 độ F (khoảng 74 độ C). 

3. Trong khi đang nướng gà, làm nóng nước mơ ngâm trong nồi nhỏ hoặc trong lò vi sóng cho đến khi ấm và quả mơ chảy nước. 

4. Lấy gà ra khỏi lò. Dùng chổi quét thực phẩm quét nước mơ ngâm lên khắp mình gà. Tăng nhiệt độ lò nướng lên 400 độ F (khoảng 205 độ C). Cho gà trở lại lò nướng và nướng thêm 8 - 10 phút nữa, cho đến khi mơ ngâm sủi bọt trên mình gà và bắt đầu chuyển sang màu nâu. 

Lấy gà ra khỏi lò và để yên khoảng 15 phút trước khi thưởng thức! 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng mơ ngâm! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo simplyrecipes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm