Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gà hấp lá sen dễ làm lắm nhé!

Đăng bởi: Ngọc Hoa24/06/2016 16:03

Health+ | Gà hấp lá sen có vị ngọt đậm đà của gà ngấm gia vị, vừa ngậy mềm, vừa thơm mát của lá sen đem lại một bữa cơm cuối tuần tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Gà hấp lá sen dễ làm lắm nhé!

Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích

Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần

Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay

Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà

Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu: 

- Thịt gà: 600gr (chỉ dùng phần thịt gà, bạn cũng có thể dùng cả con gà, nếu muốn)

- Lá sen: 2 cái

- Các gia vị cơ bản: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô, dầu ăn, rượu trắng vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1:

rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 2:

Hành khô thái nhỏ, sau đó pha hỗn hợp ướp như sau: Hành khô, 1 muỗng nhỏ rượu, 2 thìa nước mắm cùng với mì chính, hạt tiêu.  

 Bước 3:

Sau đó trộn đều vào và để trong khoảng thời gian 20 phút để cho thịt gà ngấm gia vị

Bước 4:

Khi thịt gà đã ướp xong, bạn lấy 2 chiếc lá sen đã rửa sạch cho thịt gà vào lá sen và bọc kín lại

Bước 5:

Đem gà đã bọc lá sen vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 - 20 phút là có thể lấy gà ra để thưởng thức. Nếu bạn muốn gà nhừ hơn bạn có thể hấp thêm từ 5 đến 7 phút nữa.

Gà đã chín, mùi thơm mát của lá sen quện với thịt gà làm hấp dẫn cả nhà. 

Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Với món gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà các bạn gái trẻ ít vào bếp nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà, các bạn nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, khi chặt chéo sẽ làm nhọn phần xương này. Các bạn chỉ nên chặt ngang mà thôi.

Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, các bạn chỉ cần nhớ nên tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi hấp chín là được.

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần.



Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm