Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Đường huyết khi đói là 5.6 mmol/l, HbA1c 5.8 % đã mắc đái tháo đường chưa?

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp16/01/2021 09:07

Health+ | Tôi năm nay 36 tuổi. Đợt vừa rồi tôi đi xét nghiệm ở bệnh viện có kết quả như sau: Đường huyết lúc đói là 5.6 mmol/l, sau 2h thực hiện nghiệm pháp dung nạp đường là 9.1 mmol/l, chỉ số HbA1C là 5.8%. Bác sỹ chưa cho thuốc mà chỉ bảo về ăn uống điều độ và tập thể dục. Như vậy tôi đã bị đái tháo đường chưa?

Chuyên đề : Đái tháo đường

Đường huyết khi đói là 5.6 mmol/l, HbA1c 5.8 % đã mắc đái tháo đường chưa?

Phát hiện sớm tiền đái tháo đường giúp ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành bệnh đái tháo đường type 2.

Đái tháo đường type 2 bị hạ đường huyết vào buổi sáng phải làm sao?

5 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn nên cảnh giác

Mắc đái tháo đường: Nên dùng dầu ăn gì để kiểm soát đường huyết?

Bị đái tháo đường: Uống trà xanh có giúp ổn định đường huyết?

Trả lời:

Chào bạn!

Dựa trên những chỉ số xét nghiệm của bạn thì hiện tại bạn đang mắc tiền đái tháo đường. Đây là tình trạng đường huyết cao hơn người bình thường, nhưng chưa đến ngưỡng mắc bệnh đái tháo đường.

Ở giai đoạn này, các bác sỹ sẽ chưa kê thuốc mà chủ yếu là người bệnh sẽ tự điều chỉnh lại đường huyết bằng chế độ ăn uống và tập thể dục. Mục tiêu là đưa được các chỉ số về ngưỡng bình thường, đồng thời duy trì ổn định lâu dài để ngăn chặn sự tiến triển từ tiền đái tháo đường thành bệnh đái tháo đường type 2. Theo đó, các chỉ số cần đạt được là:

- Đường huyết lúc đói < 5.6 mmol/l.

- Đường huyết sau ăn 2 giờ < 7.8 mmol/l.

- HbA1C < 5.7%.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, chỉ có 30% người tiền đái tháo đường không chuyển thành đái tháo đường type 2 sau đó. Chính vì vậy, bạn vẫn có cơ hội đảo ngược tiền đái tháo đường, quan trọng nhất là sự kỷ luật trong thay đổi lối sống. 

Nhiều chuyên gia nội tiết cũng đánh giá cao công dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn chặn tiền đái tháo đường tiến triển thành bệnh đái tháo đường type 2 của các thảo dược như: Lá Xoài, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá. Bạn nên sử dụng kết hợp với loại thực phẩm chức năng chứa các thảo dược trên để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sỹ Yên Hoa

TPBVSK Glutex - Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần chính từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.
Glutex là giải pháp hỗ trợ hiệu quả để giúp những người mới được chẩn đoán đái tháo đường dễ dàng ổn định đường huyết. Với những người mắc đái tháo đường lâu năm khó ổn định chỉ số đường huyết, chỉ số HbA1c, Glutex còn giúp kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch…
Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

SĐT: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm