Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Quảng cáo TPCN sai phép, dược phẩm Tân Bách Tùng bị phạt nặng

Đăng bởi: Trần Lưu01/08/2015 20:49

Health+ | Trong tháng 7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công Ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng do hành vi thực hiện quảng cáo "láo" thực phẩm chức năng (TPCN).

Quảng cáo TPCN sai phép, dược phẩm Tân Bách Tùng bị phạt nặng

Dược phẩm Tân Bách Tùng quảng cáo "láo" TPCN viên nang Hamomax

Xử phạt 2 công ty vi phạm về quảng cáo TPCN

Cục ATTP: Báo chí đừng tiếp tay cho quảng cáo "láo"

Xử phạt 5 công ty TPCN quảng cáo "láo"

Phạt 8 công ty vi phạm quảng cáo TPCN sai phạm 130 triệu đồng

Cụ thể, Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong đã quyết định xử phạt Công ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng (số 46, ngõ 268, phố Lê Trọng Tấn, tổ 37, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vì đã có hành vi thực hiện quảng cáo TPCN viên nang Hamomax có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận với mức phạt là 25 triệu đồng.

Ngoài Công ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng, trong tháng 7 này, Cục ATTP cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 22 công ty kinh doanh TPCN vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt gần 500 triệu đồng. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Cục ATTP cũng đã thu hồi hiệu lực 2 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và 2 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Các hành vi vi phạm được phát hiện gồm: Quảng cáo TPCN mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung; quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; Không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; Vi phạm về điều kiện bảo quản và sản xuất thực phẩm.

Được biết, trong 7 tháng đầu năm 2015 (từ 1/1 đến 30/7) Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra quyết định xử phạt 112 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 95 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) bị xử phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Danh sách các công ty bị phạt nặng trong tháng 7 này gồm:

1. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiều Việt (số 1331/15/220 Lê Đức Thọ, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM): Quảng cáo TPCN Superior Fat Burner không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và quảng cáo sản phẩm TPCN Super Growth Height có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

2. Công ty TNHH TM Bảo Bình An (số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội): Quảng cáo TPCN Mãnh Chúa Diệu Khang trên các báo Đời sống và Pháp luật, Báo Bóng đá có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

3. Công Ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng (số nhà 46, ngõ 268, phố Lê Trọng Tấn, tổ 37, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội): Quảng cáo TPCN viên nang Hamomax có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

4. Công ty TNHH Golden Health USA (số 30 A đường số 5, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM): Quảng cáo TPCN LivarGold có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

5. Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc gia (số 127 Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội): Quảng cáo TPCN Định Tâm Đan trên Báo Thanh niên có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

6. Công ty Cổ phần Dược phẩm Khang Đạt (số 228, khu giãn dân Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP.HCM): Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với 2 TPCN Viên Bách Thảo Thanh Phế Hoàn và TPCN Thận Lực Phiến.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm