Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Quảng cáo sai phép Định Tâm Đan, Dược phẩm Quốc Gia bị phạt

Đăng bởi: Trần Lưu03/08/2015 10:12

Health+ | Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc Gia về hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) không phù hợp với nội dung đã đăng ký.

Quảng cáo sai phép Định Tâm Đan, Dược phẩm Quốc Gia bị phạt

Công ty Dược phẩm Quốc Gia quảng cáo TPCN Định Tâm Đan không phù hợp với nội dung đã đăng ký

Quảng cáo TPCN sai phép, dược phẩm Tân Bách Tùng bị phạt nặng

Xử phạt Công ty Nhan Sắc Việt kinh doanh mỹ phẩm sai công thức

Hà Nội xử phạt 8,8 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm

Vi phạm quảng cáo, 6 công ty bị xử phạt

Cụ thể, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc Gia (127 Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt 25 triệu đồng vì đã có hành vi quảng cáo TPCN Định Tâm Đan trên Báo Thanh Niên có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc Gia, trong tháng 7, Cục ATTP cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 22 công ty kinh doanh TPCN vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt gần 500 triệu đồng. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Cục ATTP cũng đã thu hồi hiệu lực 2 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và 2 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Các hành vi vi phạm được phát hiện gồm: Quảng cáo TPCN mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung; Quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; Không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; Vi phạm về điều kiện bảo quản và sản xuất thực phẩm.

Trong 7 tháng đầu năm 2015 (từ 1/1 đến 30/7) Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt 112 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 95 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm