Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dùng vi khuẩn không độc chống nhiễm trùng

Đăng bởi: Lưu Hải08/05/2015 10:05

Các nhà khoa học vừa tìm ra cách thức mới điều trị những trường hợp nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile “cứng đầu”, thường tấn công bệnh nhân suy yếu hệ miễn dịch trong hoặc sau một thời gian dài nằm viện do dùng thuốc kháng sinh.

Dùng vi khuẩn không độc chống nhiễm trùng

Những trường hợp nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile có thể điều trị bằng vi khuẩn C.diff không độc hại

Sẽ có vi khuẩn trị béo phì

Vi khuẩn làm vỡ động mạch

Loét dạ dày vì vi khuẩn HP

Đừng để khuẩn lao kháng thuốc

Cách thức các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Loyola (Chicago, Mỹ) áp dụng là dùng những chủng C.diff không độc hại để “trị” những vi khuẩn độc hại.

Thử nghiệm trên 173 bệnh nhân được phân chia ngẫu nhiên vào bốn nhóm: Ba nhóm được cho điều trị bằng các liều C.diff không độc hại khác nhau và một nhóm dùng giả dược để đối chứng.

Kết quả cho thấy nhóm dùng phương pháp mới giảm gần gấp 3 lần khả năng bị nhiễm trùng tái phát khi so với nhóm đối chứng, đặc biệt ở nhóm dùng C.diff không độc hại liều cao giảm được gần gấp 6 lần nguy cơ này.

Theo các nhà nghiên cứu, việc sử dụng các chủng C.diff không độc giúp tái lập được cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, không cho những vi khuẩn độc hại phát triển quá mức.

Theo BS Nguyễn Tất Bình (Tuổi Trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm