Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Dùng than xưa rồi, nướng thịt bằng đá muối Himalaya mới là sành ăn!

Đăng bởi: Biết Tuốt09/08/2017 16:05

Health+ | Thịt nướng trên đá muối Himalaya ở Sài Gòn xuất hiện từ năm 2015. Hiện tại, trào lưu ăn tinh uống sành này đã có mặt tại Hà Nội và thu hút được khá nhiều sự quan tâm của thực khách.

Chuyên đề : Mẹo vặt hay

Dùng than xưa rồi, nướng thịt bằng đá muối Himalaya mới là sành ăn!

Cách nướng thịt không bị cháy: Hãy sử dụng đá muối Himalaya!

Yoga đá muối – giải pháp cho người bị vẩy nến, viêm xoang

6 lý do để bạn thay thế muối ăn thường bằng muối Himalaya

Infographic: Các tác dụng của muối hồng Himalaya cho cơ thể

Khói nướng thịt gây ung thư

Đá muối Himalaya là gì?

Đá muối Himalaya hay còn gọi là muối hồng, muối biển Himalaya hoặc muối tinh thể Himalaya (Himalayan salt block). Đây là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới được hình thành do các đợt biến động địa chất từ khi trái đất mới hình thành. Đá muối Himalaya có nhiều tại chân đồi Salt Range (tỉnh Punjab, Pakistan). Đá muối Himalaya được khai thác từ mỏ muối sâu tới 1,5km so với chân núi Himalaya.

Đá muối Himalaya có chứa tới 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, đa smuối Himalaya có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Những tác dụng của đá muối Himalaya có thể kể tới như: Cải thiện các vấn đề hô hấp, cân bằng nồng dộ pH trong cơ tể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm sạch không khí, giúp dễ ngủ, ngăn ngừa suy tĩnh mạch, cải thiện hệ thần kinh, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng...

Vì sao nên nướng thịt trên đá muối Himalaya?

Đá muối Himalaya được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, như: Nướng thịt, làm đèn đá muối, thay thế muối ăn, bảo quản thực phẩm, tẩy da chết, làm muối tắm… Trong đó, cách sử dụng đá muối Himalaya vừa đơn giản, vừa thú vị chính là nướng thịt.

Nếu bếp than có thể tiết ra các hóa chất độc hại khi nướng thực phẩm, dễ gây cháy, oi khói, biển đổi mùi vị của thực phẩm khiến người ăn e ngại, thì nướng thực phẩm trên đá muối Himalaya có thể giúp khắc phục được các nhược điểm này.

Khi nướng trên đá muối Himalaya, thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với lửa nhưng vẫn đảm bảo mùi vị hấp dẫn, độ tươi ngon, đặc biệt rất an toàn và sạch sẽ.

Tìm hiểu thêm lý do vì sao nên nướng thịt trên đá muối Himalaya trong infographic dưới đây:

Theo dõi tiếp trên Health+ để tìm hiểu: Cách chọn đá muối Himalaya để nướng thịt, cách nướng thịt trên đá muối Himalaya, đá muối mua ở đâu, cách bảo quản đá muối Himalaya?

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm