Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Dùng melatonin trong khi mang thai có an toàn không?

Đăng bởi: Trần Lưu09/05/2018 16:04

Health+ | Melatonin gần đây đã trở thành một chất bổ sung phổ biến cho những người bị mất ngủ. Nó cũng đóng vai trò đối với khỏe sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ liệu melatonin có thực sự an toàn khi mang thai hay không.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Dùng melatonin trong khi mang thai có an toàn không?

Melatonin đóng vai trò đối với khỏe sinh sản của phụ nữ

Bà bầu uống paracetamol: Con dễ bị tự kỷ, tăng động giảm chú ý

Bà bầu uống cà phê dễ khiến trẻ bị thừa cân, béo phì

Bà bầu dùng thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của trẻ

Mang thai bao lâu thì bà bầu bắt đầu buồn nôn và nôn?

Melatonin là hormone mà cơ thể có thể sản xuất một cách tự nhiên. Nó có trách nhiệm giữ cho đồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động chính xác. Cả buồng trứng lẫn nhau thai đều có hàm lượng melatonin cao và sử dụng hormone này trong suốt quá trình mang thai và sinh nở. Nồng độ melatonin tăng đáng kể ở tuần thai thứ 24 và tăng thêm nữa sau 32 tuần mang thai.

Melatonin có an toàn không?

Cơ thể có thể tự sản xuất ra melatonin, tuy nhiên trong một số trường hợp, người ta vẫn cần bổ sung thêm melatonin cho cơ thể. Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo ý kiến các bác sỹ dể biết được những nguy cơ tiềm ẩn của việc bổ sung melatonin.

Melatonin được coi là an toàn nếu sử dụng ngắn hạn, nhưng nếu dụng lâu dài thì sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ. Một nghiên cứu tiến hành trên động vật phát hiện ra rằng, bổ sung melatonin trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bà bầu, trọng lượng trẻ sơ sinh và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. Một số tác dụng phụ của việc bổ sung melatonin mà bạn có thể gặp phải bao gồm: Buồn ngủ, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt...

Những lợi ích của melatonin?

Nghiên cứu trên người về tác động của melatonin đối với thai kỳ và trẻ sơ sinh vẫn chưa có kết quả chính xác. Tuy nhiên, một số thử nghiệm trên động vật đã cho thấy một số tác động đáng kể của việc bổ sung melatonin trong thời kỳ mang thai.

Để thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng, giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong thai kỳ.

Đối với bào thai, melatonin rất cần thiết cho sự phát triển trí não khỏe mạnh. Nó có thể làm giảm nguy cơ bào thai chậm phát triển trong tử cung, ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa, ngăn ngừa các rối loạn thần kinh...

Đối với bà bầumelatonin có thể làm tăng khả năng sinh sản, làm giảm nguy cơ tiền sản giật, làm giảm nguy cơ sinh non, cải thiện chức năng của nhau thai, cải thiện giấc ngủ... Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu rõ hơn về tác động của việc bổ sung melatonin trong thời kỳ mang thai.

Trần Lưu H+ (Theo Healthline)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và bà bầu:

Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website www.preiq.vn hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm