Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Tiêu diệt tế bào ung thư bằng điện trường

Đăng bởi: Anh Nguyên20/08/2016 11:15

Phương pháp chữa trị bằng điện trường bắt nguồn từ việc giữa cấu trúc tế bào then chốt trong khối u não và điện trường tác động từ bên ngoài có tồn tại một sự tương tác nhất định, có tính an toàn, không có tác dụng phụ, không tổn hại đến các tế bào bình thường, có hiệu quả loại bỏ tế bào ung thư, có ưu thế đặc biệt trong việc dự phòng tế bào ung thư tái phát và lan rộng.

Tiêu diệt tế bào ung thư bằng điện trường

Có thể chữa ung thư bằng điện trường

Có nên nhịn ăn để chữa ung thư?

Trung Quốc chuẩn bị sửa gene người để chữa ung thư

Chữa ung thư vú không cần cắt bỏ

Sai lầm khi bỏ qua 5 loại trái cây tăng hiệu quả chữa trị bệnh ung thư

Điều chế thành công thuốc chữa ung thư tại Việt Nam

Hành trình 10 năm

Ngay từ năm 2007, các chuyên gia Isarel đã nghiên cứu ra cách chữa trị bệnh u não mới bằng phương pháp điện trường. Ngày 15/4/2011, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra công cáo, cho phép hệ thống NovoTTF-100A dùng trong phương pháp hóa trị và xạ trị sau khi tái phát hoặc tiến triển của tế bào u não ác tính glioblastoma đa dạng ở người lớn.

Trong gần 10 năm, các nhà khoa học không ngừng thử sử dụng điện trường để điều trị các loại tế bào ung thư ác tính khác nhau, trong quá trình tiến hành các thí nghiệm lâm sàng cũng đã có hiệu quả rõ rệt, đặc biệt nổi trội trong việc điều trị lâm sàng các tế bào ung thư não, ung thư phổi và ung thư vú.

Gần đây, phát minh mới nhất đã kiểm chứng được hiệu ứng của điện trường đối với tế bào u não, trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia dùng công nghệ tiên tiến tạo ra điện cực sản sinh điện trường điều trị đặc thù, giữa các vùng điện cực lần lượt được đưa vào hydrogel có mang theo các tế bào ung thư vú hoặc ung thư phổi, đồng thời họ cũng đưa các tế bào biểu mô khỏe mạnh của con người vào đó. Hydrogel này có thể tạo ra một mô hình ba chiều để mô phỏng môi trường ngoại bào.

Khi điện trường không còn tồn tại, tế bào ung thư vú và ung thư phổi trong vòng 2 ngày bắt đầu gia tăng và khuếch tán. Tuy nhiên, khi liên tiếp bị kích thích bởi điện trường trong vòng 3 ngày, quá trình sản sinh các tế bào ung thư giảm rõ rệt, và một số ít trong đó không khuếch tán nữa, đó cũng chính là khả năng không xảy ra hiện tượng lan rộng của các tế bào này.

Điều thú vị là tế bào bình thường không hề chịu sự ảnh hưởng nào cả. Do kích thước và điện tính của tế bào khỏe mạnh không giống với tế bào ung thư, nên tần số điện trường không làm ảnh hưởng đến chúng.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của phương pháp chữa trị bằng điện trường là lợi dụng tính chất điện học đặc thù của các tế bào ung thư, sử dụng điện trường can thiệp vào quá trình phân chia của chúng, cuối cùng tiêu diệt các tế bào này.

Một trong những đặc điểm lớn nhất của tế bào ung thư là không kiểm soát được tế bào phân chia. Phân chia tế bào và sự hình thành mang tính chu kỳ của vi ống, polyme có liên quan chặt chẽ đến quá trình hủy diệt các phân tử sinh học nano. Các vi ống cấu tạo từ các phân tử alpha-tubulin và beta-tubuline, những chất protein đặt biệt đó là một trong những thứ tích điện cao nhất trong cơ thể chúng ta, điu này khiến cho vi ống vô cùng nhạy cảm với điện trường.

Phương pháp chữa trị bằng điện trường dùng máy biến năng bên ngoài nối vào máy tạo điện trường để tạo một điện trường nhân tạo trên một trạm không gian nhỏ. Và khi trạm không gian tế bào ung thư đó nằm trong điện trường, nó tác dụng lên những protein tích điện cao và sắp chúng thẳng hàng. Nó ngăn ngừa tiến trình tạo chuỗi của chúng. Cái mà chúng ta nhìn thấy là các tế bào sẽ cố gắng phân chia trong nhiều giờ đồng hồ. Và chúng sẽ hoặc là đi vào cái gọi là tế bào tự hoại, tế bào chết định sẵn, hoặc là chúng sẽ thành những tế bào con không lành mạnh và tiến vào quá trình tự hủy một khi chúng đã phân chia.

Hiện nay phương pháp chữa trị này mới chỉ được ứng dụng tại Mỹ, Nhật và Isarel.

Theo Ngọc Dung (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm