Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Toàn thân bị ảnh hưởng thế nào khi dùng điện thoại nhiều?

Đăng bởi: Biết Tuốt02/08/2017 13:50

Health+ | Việc sử dụng điện thoại nhiều, hay vừa đi vừa nhắn tin điện thoại không chỉ khiến tư thế của bạn càng ngày càng xấu đi, mà còn khiến toàn thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Toàn thân bị ảnh hưởng thế nào khi dùng điện thoại nhiều?

Có rất nhiều tác hại khi sử dụng điện thoại di động hay smartphone

Smartphone có thể khiến trẻ nói kém hơn

Nghiện smartphone: Coi chừng mắc 4 loại đau nhức này!

Làm thế nào để cô gái tuổi teen hết nghiền smartphone?

Đổ bệnh vì... smartphone

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, cơ thể con người không nên ngồi nhiều hay ở trong một trạng thái nào đó một thời gian dài. Tuy nhiên, rất ít người đảm bảo được những hoạt động thể chất vừa phải theo khuyến cáo (tương đương với 30 phút đi bộ, 5 lần mỗi tuần). Cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn ngồi nhiều, như xem tivi, làm việc tại máy tính hay đọc sách. Nhìn chằm chằm vào điện thoại suốt ngày, vừa đi vừa nhắn tin cũng đặc biệt gây tổn hại. Theo nghiên cứu của Kenneth K. Hansraj - một bác sỹ phẫu thuật tủy sống ở New York (Mỹ) cho hay, chính thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều mỗi ngày đã khiến rất nhiều người bị những chứng đau mạn tính, như đau đầu, đau lưng, viêm khớp hoặc đau cơ xương.

Tìm hiểu về tác hại của sử dụng điện thoại nhiều trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm