Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Dùng dầu ăn để trộn salad: Loại nào phù hợp nhất?

Đăng bởi: Vi Bùi21/07/2020 06:00

Health+ | Các món salad và một số loại các loại nước sốt được chế biến kèm dầu ăn mà không sử dụng nhiệt. Do đó, chọn các loại dầu ăn nào thích hợp với dạng đồ ăn này luôn là rất quan trọng mà các bà nội trợ cần chú ý.

Dùng dầu ăn để trộn salad: Loại nào phù hợp nhất?

Dầu hạt lanh chỉ nên dùng để trộn salad, không nên chế biến ở nhiệt độ cao

Infographic: Các loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao

4 loại dầu ăn đặc biệt với nhiều lợi ích sức khỏe

5 loại dầu thực vật an toàn và tốt cho sức khỏe

Dầu quả óc chó có phải loại dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe?

Khi chế biến các món ăn, bạn luôn cần phải chú ý sử dụng loại dầu ăn thích hợp với thực phẩm, cách chế biến và nhiệt độ. Nguyên nhân là bởi mỗi loại dầu ăn sẽ có một điểm bốc khói (smoking point) khác nhau. Khi vượt qua ngưỡng nhiệt độ này, dầu sẽ giải phóng ra khói độc, mất dưỡng chất, thậm chí gây hại tới sức khỏe.

Infographic dưới đây là 4 loại dầu ăn có điểm bốc khói thấp, rất phù hợp với các món ăn được chế biến mà không sử dụng nhiệt như các món trộn salad, một số loại nước sốt:

Vi Bùi H+ (Theo Kitchencabinetkings)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm