Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ có mưa

Đăng bởi: Anh Nguyên26/07/2019 17:20

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 27/7, ở các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ. Trong khi đó, phía Tây và phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ có mưa

Phía Tây và phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa.

Cẩn trọng với nguy cơ mất nước, kiệt sức do nắng nóng kéo dài

Bất ngờ với những lý do khiến bạn mất nước trầm trọng

7 cách đơn giản để tránh mất nước trong mùa Hè

Mất nước không chỉ gây khát mà còn có những biểu hiện này

Cảnh báo lũ quét sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Quảng Ngãi, Bình Định

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 13-16h) ở Quảng Ngãi: Minh Long 75,8mm, Thanh An 58,8mm, An Chỉ 57,2mm, Sơn Giang 49,4mm; Ở Bình Định: Hồ Trong Thượng 70,4mm, Hồ Cẩn Hậu 41,6mm.

Cảnh báoTrong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực phía Nam Quảng Ngãi, Bắc Bình Định tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, lượng mưa phổ biến từ 30-50mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, đặc biệt tại các huyện: Ba Tơ, Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi), An Lão, Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin nắng nóng ở Trung Bộ

Ngày mai (27/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.     

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-29/7.   

Tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  

Ngày mai (27/7), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

*** Theo Bản tin được phát lúc 15h30 và 16h30 ngày 26/7 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 27/7:

 
Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1 

Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC

 


Phía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 3

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng đồng bằng có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35, riêng vùng đồng bằng có nơi trên 35oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 5

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 7

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 oC

Tây Nguyên
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 9 Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC
 
Nam Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 11

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 13

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC

Vân Anh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm