Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Miền Bắc chỉ còn rét về đêm và sáng sớm

Đăng bởi: Thùy Trang28/12/2016 17:19

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Miền Bắc chỉ còn rét về đêm và sáng sớm

Miền Bắc sẽ ấm áp từ nay đến đầu năm mới 2017

Thời tiết Tết Dương lịch ở cả 3 miền thế nào?

Bắc Bộ chuyển rét, Trung Bộ sắp đón đợt lũ mới

Bắc Bộ vẫn ấm áp đến Tết Dương lịch

Miền Bắc rét, miền Trung sắp đối mặt với đợt lũ mới

Hiện nay (28/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Từ gần sáng mai (29/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ. Ở các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao dưới 6 độ C; Ngày trời nắng, nhiệt độ 19 - 22 độ C.

Hà Nội trời rét sâu về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C; Ngày trời nắng, nhiệt độ 20 - 22 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 - 3,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.  

Trong khi đó tại Trung Bộ từ ngày 29/12 đến ngày 1/1/2017, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100 - 300mm/đợt), trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở mức BĐ1 - BĐ2, riêng tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên lũ lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2 - 3. 

Nam Bộ và Tây Nguyên đang trong mùa khô nên thời tiết chủ đạo là nắng nóng và không mưa. Ban ngày trời có nắng. Nhiệt độ cao nhất vào trưa và chiều là 28 - 30 độ C ở khu vực Tây Nguyên còn ở Nam Bộ là từ 30 - 33 độ C. 

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm