Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết ngày 19/4: Cả nước có mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết18/04/2021 17:09

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 19/4, mưa dông tiếp tục xuất hiện tại nhiều vùng trên khắp cả nước. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết ngày 19/4: Cả nước có mưa dông

Mưa dông có khả năng xảy ra vào chiếu tối và đêm trên khắp cả nước - Ảnh: Zing.vn

Cảnh báo bệnh quai bị quay trở lại trong mùa nóng

Dự báo thời tiết: Mưa cục bộ làm giảm nắng nóng

Bệnh mùa Hè nguy hiểm với phụ nữ mang thai

Thói quen tắm trong mùa Hè có hại cho sức khỏe

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m đang hoạt động yếu dần nên Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 70mm/24h. Nhiệt trong cao nhất trong ngày 19/4 tại Bắc Bộ dao động từ 24-29 độ C.

Đối với khu vực các tỉnh, thành Nam Bộ, trong ngày 19/4, các hình thế gây mưa vẫn còn tồn tại, do vậy mà những cơn mưa dông sẽ tiếp tục xảy ra.

Thời gian mưa ngắn nhưng lượng mưa lớn, thậm chí có nơi mưa vừa, mưa to (trên 8mm và trên 25mm). Thêm vào đó, trong cơn dông còn có thể xảy ra các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh nên mọi người cần hết sức lưu ý, nhất là đối với những ai phải hoạt động ngoài trời.

Liên quan đến siêu bão SURIGAE, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24h tới, siêu bão di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 7h sáng mai, ngày 19/4, vị trí tâm siêu bão cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 300km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Hình ảnh vệ tinh bão SURIGAE - Ảnh: Philippine Weather System.

Trong các giờ tiếp theo bão duy trì cường độ và di chuyển dọc bờ biển Philippines theo hướng tây bắc và bắc tây bắc. Các chuyên gia đánh giá, đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm, trường hợp thay đổi hướng bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.

Để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp bão ảnh hưởng đến nước ta, sáng ngày 18/4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau triển khai công tác sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Theo đó, các địa phương nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin về siêu bão SURIGAE; Thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. 

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 18/4 và ngày 19/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ; phía Nam có nơi trên 31 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Tây Nguyên
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 18/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm