Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết ngày 15/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết14/05/2021 17:18

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (15/5), thời tiết 3 miền Bắc - Trung - Nam đều ở trạng thái nắng nóng vào ban ngày, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa dông.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết ngày 15/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Các tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục nắng nóng trong ngày 15/5 - Ảnh: Báo Nhân dân

Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang với người đã tiêm phòng COVID-19

7 loại trà thảo mộc giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch

Lo bùng phát dịch ở các KCN, Phó Thủ tướng đề nghị tăng tốc độ lấy mẫu xét nghiệm

Mận vào mùa: Ăn ngay để giữ trái tim khỏe, tăng cường miễn dịch

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (15/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-65%.

Đợt nắng nóng này ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 16/5; Ở khu vực Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ đến ngày 17/5.

Với khu vực Hà Nội, trong ngày mai (15/5) sẽ tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; Chiều tối và đêm khả năng có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12h-17h.

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 15/5, nắng nóng giảm nhiệt, đồng thời mưa gia tăng ở Nam Bộ. Những ngày tới, TP.HCM và các tỉnh lân cận duy trì nền nhiệt 27-34 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 14/5 và ngày 15/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Ngày có mây, trời nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây, trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; riêng khu Đông Bắc 30-33 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ; riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Hà Nội
Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Ngày có mây, trời nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 14/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm