Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Đăng bởi: Lê Tuyết10/05/2021 16:43

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 11/5, thời tiết Bắc Bộ và Trung bộ có nắng nóng diện rộng. Người dân ở những khu vực này cần có các biện pháp chống nắng để bảo vệ sức khỏe.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Nắng nóng xảy ra ở các tỉnh, thành Bắc Bộ trong 11/5. Ảnh: 24h.com.vn

Những thói quen cần tránh để bảo vệ sức khỏe trong mùa Hè

Bảo vệ sức khỏe trong những ngày đầu Hè như thế nào?

8 thực phẩm giúp tăng năng suất làm việc, học tập tại nhà

Bí quyết chăm sóc da dầu trong mùa nóng

Dự báo, trong ngày mai (11/5), nắng nóng mở rộng ra khắp Bắc Bộ, trải dọc xuống Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ trong ngày có thể lên tới 36-38 độ C, một số nơi xảy ra nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 39 độ C.

Những ngày tới, nắng nóng cao điểm tiếp tục tập trung ở các tỉnh Tây Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ cao rơi vào khung giờ 12h-17h, độ ẩm thấp 50-60%, trong ngày ít khả năng xảy ra mưa dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Về thời tiết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-36 độ C.

Hiện, Nam Bộ bắt đầu vào mùa mưa sớm hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Do đó, TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận tiếp tục đón những cơn mưa rào, tập trung vào chiều và tối. Nhiều khả năng, mưa sẽ gia tăng bắt đầu từ ngày mai (11/5). Người dân cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm đi kèm như dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 10/5 và ngày 11/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 10/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm