Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối

Đăng bởi: Lê Tuyết19/04/2021 16:58

Health+ | Tuần này, nhiều nơi ở Nam Bộ tiếp tục đón các trận mưa dông chuyển mùa vào chiều tối. Trong khi đó, khu vực Bắc Bộ chấm dứt trạng thái mưa dông, trưa chiều có khả năng giảm mây trời hửng nắng.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối

Các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ liên tục đón những cơn mưa chuyển mùa - Ảnh: Zing.vn

Cần Thơ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Y tế tuần qua: Việt Nam cần cảnh giác với nguy cơ bùng phát trở lại của dịch COVID-19

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch

Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam là rất lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 20/4, các tỉnh Nam Bộ và phía nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông cục bộ. Mưa chủ yếu về chiều và tối, sau thời điểm có nắng nóng nên người dân cần lưu ý đến các hiện tượng như lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-34 độ C.

Trong khi đó, Bắc Bộ chấm dứt tình trạng mưa dông trong ngày 20/4. Tuần này, thời tiết khu vực tương đối thuận lợi khi không khí lạnh đã suy yếu. Nền nhiệt trong tuần dao động cao nhất từ 24-29 độ C, nắng ấm trở lại, thời tiết khô ráo hơn so với những ngày qua.

Theo trang dự báo Accuweather, dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày 20/4, khu vực này duy trì trạng thái mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động 24-27 độ C, có nắng xuất hiện về trưa và chiều.

Đến ngày 21/4, thủ đô hửng nắng và khô ráo trở lại. Nền nhiệt duy trì ngưỡng 25-30 độ C và duy trì trong suốt cả tuần. Khu vực vẫn chưa thể đón nắng nóng vào thời điểm này.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 19/4 và ngày 20/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ; riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi 31 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; riêng phía Nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ; có nơi trên 35 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ, có nơi trên 31 độ

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 19/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm