Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nam Bộ đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm

Đăng bởi: Lê Tuyết09/04/2021 16:35

Health+ | Trong đêm nay và ngày mai, khu vực Nam Bộ có khả năng xuất hiện những đợt mưa trái mùa vào chiều tối và đêm.Tại Bắc Bộ, không khí lạnh suy yếu, giảm mưa, trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Nam Bộ đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm

Dự báo chiều và đêm nay, TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận tiếp tục có mưa rào và dông - Ảnh: Zing.vn

Ăn hải sản, ngon nhưng coi chừng mất mạng với đồ lạ

Tinh dầu đuổi muỗi, làm dịu vết muỗi đốt

Lúc nào là thời điểm tốt để bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

6 điều cha mẹ nên biết về bệnh tay chân miệng

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trưa chiều nay (9/4), tại khu vực TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận xảy ra đợt mưa trái mùa với lượng lớn. Nhiễu động gió trên cao tiếp tục gây mưa dông vào chiều tối và đêm nay. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày mai (10/4), thời tiết tại Nam Bộ sẽ bớt nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khối không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang suy yếu nên trong ngày mai (10/4) Bắc Bộ có khả năng giảm mưa, trưa chiều nền nhiệt tăng nhẹ.

Tuy nhiên, trong chiều tối và đêm nay (9/4), do vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh, nên mưa dông có thể tiếp tục diễn ra ở các tỉnh, thành của Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Người dân cần đề phòng hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tại Đông Bắc Bộ, trời chuyển lạnh về đêm với nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, nhiệt độ ngày mai có thể tăng lên ngưỡng từ 22-25 độ C. Độ ẩm cao nhưng không vượt quá 90%, trạng thái nồm ẩm tạm chấm dứt.

Chuyên gia thời tiết cho biết thời kỳ này, người dân cần đặc biệt lưu ý đến các hiện tượng thời tiết tiêu cực như lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Khi có mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn, không di chuyển trên đường.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 9/4 và ngày 10/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, riêng phía Bắc 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 27-30 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 9/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm