Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Hà Nội oi bức, TP.HCM mưa bất chợt

Đăng bởi: Lê Tuyết23/04/2021 17:06

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/4, Hà Nội xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 34 độ C. Trong khi đó, TP.HCM và một số tỉnh, thành Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa bất chợt.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Hà Nội oi bức, TP.HCM mưa bất chợt

Người dân các tỉnh, thành Nam Bộ đề phòng những cơn mưa bất chợt trong ngày - Ảnh: Zing.vn

Bài tập hiệu quả cho người bị phình đĩa đệm cổ

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ 800 máy thở và bác sỹ giúp Campuchia chống dịch

Tự nhiên tim đập nhanh có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Những điều cấm kỵ khi uống bia trong mùa nóng

Hiện tại, vùng áp thấp nóng phía tây đã phát triển và mở rộng về phía đông nam. Dự báo đến ngày 24/4, các tỉnh phía đông bắc bắt đầu xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Đợt nắng nóng tại Bắc Bộ lần này sẽ kéo dài đến ngày 25/4.

Theo bản đồ dự báo của cơ quan khí tượng, Hà Nội ghi nhận mức tăng nền nhiệt kể từ hôm nay (23/4). Nhiệt độ cao nhất trong ngày là 34 độ C, tăng 3 độ C so với những ngày qua. Dù chưa chạm ngưỡng nắng nóng nhưng người dân có thể cảm thấy không khí oi bức.

Từ ngày 24/4-25/4, nhiều nơi ở Hà Nội xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến 50-60%. Nắng nóng xảy ra cục bộ ở vài nơi và tập trung trong khoảng thời gian từ 12h-16h.

Trong khi đó, thời tiết TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục diễn biến xấu với những cơn mưa bất chợt. Ngày 24/4, mưa dông có thể xuất hiện về chiều và tối. 

Theo trang dự báo Accuweather, trạng thái mưa dông ở TP.HCM tiếp diễn 2 ngày cuối tuần. Những cơn mưa khả năng bắt đầu buổi sáng và kết thúc nhanh, sau đó có thể xuất hiện gián đoạn trong ngày. Nền nhiệt khu vực không quá cao, dao động 26-34 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 23/4 và ngày 24/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, riêng khu vực Tây Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ; riêng vùng núi 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ
Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Hà Nội
Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 23/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm