Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Đón không khí lạnh, Bắc Bộ giảm nhiệt

Đăng bởi: Lê Tuyết16/04/2021 17:24

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Từ đêm 16/4, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất dao động từ 19-22 độ C.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Đón không khí lạnh, Bắc Bộ giảm nhiệt

Bắc Bộ có khả năng mưa lạnh từ đêm 16/4. Ảnh: Hải Nguyễn

Gợi ý mâm cơm cuối tuần bắt mắt và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam là rất lớn

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch

Thủ tướng: Tổ chức tiêm vaccine khẩn trương, an toàn tuyệt đối

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc dịch dần xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của áp thấp nên từ đêm nay đến đêm 17/4, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Đối với khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Thời tiết miền Nam, trong chiều tối nay, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục có mưa dông. Thời gian mưa ngắn, có nơi mưa vừa, mưa to (trên 8mm và trên 25mm trong vòng 12h).

Dự báo, trong ngày 17/4, các tỉnh, thành khu vưc Nam Bộ vẫn có khả năng tiếp tục đón những cơn mưa chuyển mùa. Một số trận mưa còn thể kèm theo cả dông, gió giật mạnh nguy hiểm đến người đi đường.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 16/4 và ngày 17/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 30 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 16/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm