Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ đón mưa lớn do bão số 7, Hà Nội chuyển lạnh 20 độ C

Đăng bởi: Quỳnh Trang09/10/2021 16:20

Health+ | Bão số 7 hiện đang di chuyển nhanh vào Vịnh Bắc Bộ. Hoàn lưu của bão kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ nay đến ngày 11/10.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ đón mưa lớn do bão số 7, Hà Nội chuyển lạnh 20 độ C

Hoàn lưu bão số 7 gây mưa lớn ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ - Ảnh: Thanh Niên

Người từ vùng dịch trở về Bình Thuận, Hậu Giang cách ly như thế nào?

Sớm xây dựng kịch bản cho thời kỳ "hậu COVID-19"

5 thức trà ấm nóng cho ngày mưa lạnh

Cách bảo quản gừng để sử dụng quanh năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 9/10, vị trí tâm bão số 7 đang ở trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 13h ngày 10/10, vị trí tâm bão sẽ cách Hải Phòng khoảng 60km, cách Nam Định khoảng 90km, cách Thanh Hóa khoảng 150km. Nhiều địa phương ở Đông Bắc Bộ như Hải Phòng, Quảng Ninh và Thái Bình đều đã thực hiện việc cấm biển, ban hành các công điện khẩn để ứng phó bão số 7.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh phía nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ chiều nay (9/10) đến 12/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngoài ra, đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong ngày 10-11/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Tại Hà Nội, từ ngày mai (10/10), trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ.

Do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió mạnh cấp 6-7, phía Bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10. Các tỉnh sâu trong đất liền như Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội cũng có gió giật mạnh. Người dân cần sớm có phương án gia cố nhà cửa, phòng tránh các sự cố điện do ngập lụt và hạn chế di chuyển ngoài trời.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cũng cho biết trên vùng biển Thái Bình Dương xuất hiện một cơn bão mới. Trong những ngày tới, cơn bão này có thể sẽ đi vào biển Đông, cần chú ý theo dõi và đề phòng.   

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 9/10 và ngày 10/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ gần sáng ngày mai có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4, riêng các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội từ chiều mai có gió giật mạnh cấp 6-7; vùng ven biển gió mạnh dần lên cấp 6-7, có nơi cấp 8, giật cấp 10.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ,

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, ngày có mưa rất to; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) gió tây bắc cấp 3-4, riêng vùng ven biển gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9-10; phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 27-30 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, sau tăng lên cấp 4.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ

***Cập nhật lúc 15h30 ngày 9/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Quỳnh Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm