Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông trước khi bước vào đợt nắng nóng

Đăng bởi: Quỳnh Trang08/05/2021 17:59

Health+ | Từ ngày 10/5 đến 16/5, Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 39 độ. Tuy nhiên, trong chiều tối và đêm nay, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông trước khi bước vào đợt nắng nóng

Hà Nội có thể đón mưa dông trong chiều tối 8/5

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW ở Đông Anh đã quá tải bệnh nhân COVID-19

Vướng dịch COVID-19, các hãng hàng không hỗ trợ đổi, hủy vé như thế nào?

Dịch COVID-19: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, 9 ca nghi nhiễm tại Hà Nội

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Từ ngày 10/5, khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Sau đó, từ ngày 11/5, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/5, độ ẩm trong ngày không quá 60%. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng và cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư trong điều kiện thời tiết này.

Trong ngày Chủ Nhật 9/5, các tỉnh thành trên cả nước sẽ có chỉ số ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao (9-10). Tuy ngày nắng, nhiều khu vực sẽ có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt, trong chiều tối hôm nay (8/5), trên địa phận huyện Chương Mỹ và Thạch Thất có mưa rào và dông, sau đó có khả năng lan sang các quận, huyện lân cận khác của TP Hà Nội. Người dân di chuyển trong thời gian này cần chuẩn bị áo mưa, ô, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh kèm theo cơn dông.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 8/5 và ngày 9/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng vùng núi có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 8/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Quỳnh Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm