Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Trung Bộ đối mặt với 2 đợt mưa lớn

Đăng bởi: Phạm Quỳnh08/11/2020 16:59

Health+ | Sau 2 ngày thời tiết tạm thời tốt hơn do hết ảnh hưởng từ bão số 10, Trung Bộ lại đang đối mặt với những ngày mưa gió nữa khi một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) mới đã đi vào biển Đông, không loại trừ khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực này.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Trung Bộ đối mặt với 2 đợt mưa lớn

Trung Bộ sắp đối mặt 2 đợt mưa lớn do xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới đi vào biển Đông

Dùng trà thảo mộc nuôi tóc nhanh dài: Bạn đã thử chưa?

Phương pháp giúp nam giới cải thiện khả năng “giường chiếu”

“Chìm đắm” trong hương vị của Tứ đại danh trà Thái Nguyên

Dự báo thời tiết: Nguy cơ sạt lở sau mưa lớn, bão Atsani suy yếu

Hôm nay (8/11), miền Trung vẫn giảm mưa, chỉ còn mưa rào nhẹ, mưa nhỏ, đan xen có khoảng tạnh ráo trong ngày. Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đang trong chuỗi ngày giảm mưa, chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối, dứt nhanh. 

Tranh thủ thời gian thời tiết khá hơn này, công tác tìm kiếm 13 nạn nhân đang mất tích trong vụ sạt núi tại thôn 1, xã Trà Leng đã tiếp tục được triển khai. Các lực lượng gồm Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My, lực lượng xã Trà Leng chia làm 2 mũi tổ chức tìm kiếm trên khu vực sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2. 

Trong khi đó, các lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn, Công an huyện Phước Sơn và lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc tiếp tục quay trở lại tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích trong 2 vụ sạt lở tại xã Phước Lộc khiến 13 người chết và mất tích. Được biết, hiện nay đường từ xã Phước Kim vào xã Phước Thành, Phước Lộc vẫn đang bị chia cắt. Người dân dù đã được tiếp tế lương thực bằng trực thăng và gùi cõng đường bộ nhưng hiện vẫn rất thiếu thốn. Khoảng 1.000 người bị mất nhà vẫn đang ở tạm tại trụ sở UBND xã và nhà người thân.

Công tác cứu hộ cần khẩn trương hơn bởi dự báo mưa lớn sẽ quay trở lại miền Trung vào tuần tới do liên tiếp các cơn bão, ATNĐ đi vào biển Đông. Cụ thể, sau khi cơn bão số 11 suy yếu, trong đêm nay và ngày mai (9/11), ATNĐ mới di chuyển theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành bão nên ở khu vực Giữa Biển Đông có mưa bão. Hệ quả là miền Trung sẽ phải đối mặt với mưa lớn.

Mưa có thể bắt đầu từ ngày mai (9/1) nhưng dồn dập nhất là vào ngày 10/11 - 12/11 và sau đó là 15/11 - 16/11. Khoảng giảm mưa chỉ diễn ra ngắn ngủi trong ngày 14/11. Vì vậy, người dân nên có kế hoạch chuẩn bị các nhu yếu phẩm, phòng trường hợp lũ lên gây ngập lụt, đồng thời hết sức cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất ở các sườn đồi núi.

Miền Bắc đang nằm trọn trong khối không khí lạnh khô nên khá đặc trưng với tiết trời nắng hanh. Dù buổi sáng còn lạnh nhưng sau 3-4 tiếng nắng liên tục, đến trưa chiều nay trời sẽ ấm lên nhanh. 

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay và ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0m. 

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 8/11 và ngày 9/11:

Phía Tây Bắc Bộ

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, phía Nam có nơi trên 21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ.

***Cập nhật lúc 16h40 ngày 8/11/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm