Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Hà Nội sắp giảm nhiệt còn 12 độ C

Đăng bởi: Phạm Quỳnh03/12/2020 17:06

Health+ | Đêm qua, khối không khí lạnh tăng cường đã xuống đến vùng núi Bắc Bộ. Đêm nay và ngày mai (4/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội. Cường độ của đợt không khí lạnh lần này được dự báo là khá mạnh.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Hà Nội sắp giảm nhiệt còn 12 độ C

Đêm nay khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Rời địa điểm thi đấu giải BĐ nữ VĐQG 2020 vì Covid-19

Dịch COVID-19 có diễn biến mới, Thủ tướng ban hành Công điện khẩn

Có nên tập thể dục trong quá trình điều trị ung thư phổi?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, cảnh báo sương muối và băng giá đã được đưa ra cho các vùng núi cao như: Sapa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lại Châu), Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Thời gian có khả năng xuất hiện là vào đêm 5 và sáng sớm ngày 6/12 (tức vào 2 ngày cuối tuần này). Nền nhiệt chung của miền Bắc cũng sẽ giảm sâu từ đêm nay cho tới đêm ngày 6/12. Như tại Hà Nội, nhiệt độ chỉ vào khoảng từ 12-14 độ, vùng núi cao như TP. Lạng Sơn trong 2 đêm tới cũng không vượt quá 9 độ, trời rét buốt. Mọi người cần lưu ý việc giữ ấm cơ thể để bảo vệ sức khỏe.

Với Trung Bộ, chiều nay vẫn có mưa rào bất chợt với lượng nhỏ ở khu vực từ Nghệ An-Quảng Ngãi. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên ngày hôm nay có nắng, trưa chiều khá nắng, kiểu thời tiết đặc trưng của mùa khô. Nhiệt độ nhiều nơi tăng lên ở mức 32-34 độ; chỉ số UV lên mức cao, đặc biệt TP. HCM ở mức 7. Tuy nhiên, tại Đắk Lắk, tình trạng ngập lụt ở nhiều vùng trũng thấp vẫn tiếp diễn bởi lũ trên nhiều sông vẫn ở mức cao. Nhất là sông Srêpốk được dự báo trong 3-6 giờ tới lũ có khả năng lên mức 174,3m, trên BĐ3 - mức cao nhất trên thang cảnh báo.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo đợt không khí lạnh tăng cường lần này sẽ gây mưa trở lại cho khu vực Trung Bộ, diện mưa từ Hà Tĩnh-Quảng Ngãi dạng mưa rào ngắt quãng và lượng không lớn. Về nhiệt độ từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ở mức rét, không vượt quá 23 độ. 

Chuyển sang thời tiết biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều vùng biển sẽ có thời tiết xấu. Như vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. 

Tàu thuyền hoạt động trong thời tiết xấu như vậy rất dễ gặp nguy hiểm. Bà con nên thường xuyên cập nhật thông tin qua hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam với tần số: 7906kHz, 8294kHz. Luôn ghi nhớ tần số 7903kHz để được trợ giúp kịp thời khi cần.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 3/12 và ngày 4/12: 

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 23-25 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14-17 độ, phía Nam 16-19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-21 độ, phía Nam 20-23 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, phía nam 28-31 độ

Tây Nguyên
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-14 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 20-22 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 3/12/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm