Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Sau bão, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Đăng bởi: Phạm Quỳnh29/10/2020 17:06

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió Đông trên cao, nên từ nay đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt; riêng Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 400mm/đợt.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Sau bão, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Trung Bộ mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi

Miền Trung tiếp tục tập trung ứng phó lũ quét, sạt lở đất

Dự báo thời tiết: Mưa giảm, miền Trung vẫn đối mặt với ngập lụt

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc

VIDS tham dự ngày hội kết nối “Bio Matching day”

Từ ngày mai (30/10) đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các từ Thanh Hóa đến Quảng Nam. Trong đó tỉnh Quảng Nam - khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu sau bão số 9, cần chú trọng đề phòng nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Nam và Bắc Trà My; nguy cơ cao tại huyện Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Quế Sơn.

Bên cạnh đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến sáng mai (30/10) tiếp tục gây mưa và mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 29/10 và ngày 30/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình), có mưa to đến rất to; phía Nam đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Phía Bắc gió Đông Nam đến đông, phía Nam gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 29/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm