Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Trung Bộ mưa rất to, Bắc Bộ lạnh sâu

Đăng bởi: Phạm Quỳnh28/11/2020 21:24

Health+ | Hôm nay (28/11), không khí lạnh liên tục tăng cường xuống khiến mưa ở khu vực miền Trung tăng lên, người dân cần hết sức đề phòng với lũ quét, sạt lở đất. Còn ở Miền Bắc chính thức bước vào mùa Đông, nền nhiệt giảm sâu vào ban đêm.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Trung Bộ mưa rất to, Bắc Bộ lạnh sâu

Trung Bộ mưa tăng, trong khi Bắc Bộ bước vào Mùa Đông

Y tế tuần qua: Mỹ chuẩn bị đưa vaccine phòng Covid-19 vào tiêm đại trà

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh gây mưa lớn ở miền Trung

Hướng dẫn trẻ sử dụng Internet an toàn

Phương pháp điều trị viêm thanh quản ở trẻ nhỏ an toàn, hiệu quả

Sáng nay khi mở cửa, nhiều người dân ở miền Bắc đều cảm nhận rõ được sự hiện diện của không khí lạnh khô. Nhiệt độ thực tế ở nhiều nơi đã giảm mạnh từ 3-6 độ so với cùng thời điểm là 10 giờ ngày hôm qua, riêng Sơn La đã giảm 8 độ (còn 15 độ trong sáng ngày hôm nay). Đến tối và đêm trời còn rét, khi nhiệt độ đồng loạt hạ xuống dưới 18 độ. Với Trung Bộ, người dân tại khu vực Thanh Hóa và Vinh cũng cảm nhận được không khí lạnh khô như ở ngoài Bắc. 

Cùng chung xu thế thời tiết khu vực Bắc Bộ, trưa chiều nay tại Hà Nội tuy có nắng nhưng trời vẫn se se lạnh, mức nhiệt cao nhất tại vùng nội thành chỉ trong khoảng 21 độ (thấp hơn hôm qua khoảng 5 độ), gió Đông Bắc liên tục thổi cấp 3-5. Bù lại tiết trời sẽ tương đối tạnh ráo để mọi người có những hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn trong những ngày cuối tuần. Dạo phố, nhâm nhi một cốc trà ấm sẽ là một gợi ý khá thú vị trong thời tiết này. Mọi người cần chuẩn bị trang phục ấm, bôi kem chống nắng, dưỡng ẩm, bổ sung thêm nước khi ra ngoài đường. 

Cùng chịu tác động của không khí lạnh, nhưng miền Trung lại bắt đầu có mưa lớn từ ngày hôm nay đến ngày 1/12.  Từ 7-13 giờ, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to như: Xuân Bình 51,2mm, Tam Trà 48mm (Quảng Nam); Minh Long 34,2mm, Ba Nam 33,6mm (Quảng Ngãi); xã An Nghĩa 42,8mm, hồ Mỹ Thuận 42,8mm (Bình Định); Hòa Mỹ Tây 91,6mm, Hòa Thịnh 68mm (Phú Yên); lưu vực Đá Bàn 3 84,4mm, Đập đầu mối, Đá Đen 82,8mm (Khánh Hòa); thôn 10 xã Ea M Đoal 57,2mm (Đắk Lắk)...

Theo Trung tâm Dự báo  KTTV Quốc gia, trong những giờ tới, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Đắk Lắk tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 120mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh:

- Quảng Nam: Tiên Phước, Nam Trà My Bắc Trà My, Phước Sơn, Phú Ninh, Duy Xuyên, Quế Sơn.

- Khánh Hòa: Ninh Hòa, Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm.

- Đắk Lắk: M’Đrắk, Krông Bông, Ea Kar.

Chuyển sang thời tiết biển, đêm nay và ngày mai (29/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. 

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 28/11 và ngày 29/11: 

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, phía Nam 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ

Tây Nguyên
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ

Nam Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ

Hà Nội
Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ.

***Cập nhật lúc 14h30 ngày 28/11/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm