Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Đăng bởi: Phạm Quỳnh28/10/2020 17:18

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, chiều tối và đêm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng và gây mưa cho khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa. Cùng với đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời cũng chuyển lạnh.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, nền nhiệt giảm sâu vào ban đêm

Tập trung U22 Việt Nam: Thầy Park gạt một loạt trụ cột

Tối nay ăn gì: Xôi xéo ấm bụng cho cả nhà ngày se lạnh

“Bỏ túi” các biện pháp ngăn ngừa hơi thở có mùi tại nhà

Ngứa da ở cánh tay, chân có phải biến chứng đái tháo đường?

Liên quan đến cơn bão số 9, chiều nay (28/10), sau khi đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan. Chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, Kon Tum, Gia Lai có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Ngoài ra do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Bão sẽ tiếp tục vào sâu đất liền trong những giờ tới và lưu lại rất lâu, nên ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn. Trong chiều tối và đêm nay vùng mưa lớn sẽ tập trung ở phần phía Tây của cơn bão là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai. Người dân vẫn không nên rời nơi tránh trú vội, vì vẫn còn gió mạnh. Khu vực Tây Nguyên, hiện thời điểm này vẫn đang có mưa to, gió lớn nên người dân không được chủ quan, lơ là các biện pháp phòng tránh, đặc biệt là lũ và sạt lở núi. 

Từ đêm nay đến ngày 31/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 500mm; Ở Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm.

Trên biển, chiều tối nay, vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m; Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Đông Bắc của bão số 9, sau ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) có gió đông bắc cấp 7-8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. 

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 28/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5; riêng Quảng Bình, Quảng Trị gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10; riêng Thừa Thiên Huế gió mạnh dần lên cấp 8-10, giật cấp 12; đêm gió yếu dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió mạnh cấp 4-5; riêng các tỉnh Đà Nẵng đến Phú Yên gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12; vùng ven biển Đà Nẵng đến Bình Định gió mạnh cấp 11-13, giật cấp 15; Bắc Khánh Hòa gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 10; đêm gió yếu dần.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ, có nơi trên 26 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 3-5; riêng khu vực Kontum, Gia Lai gió mạnh dần lên cấp 7-8, giật cấp 10. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 28/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm