Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Trung bộ đón bão kèm không khí lạnh

Đăng bởi: Phạm Quỳnh27/10/2020 18:50

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bão số 9 (Molave) chỉ còn cách đất liền khoảng 400km. Dự báo vào khoảng 13 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão trên đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 13.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Trung bộ đón bão kèm không khí lạnh

Gió bão cấp 13 có thể bật gốc cây cổ thụ, cột điện, nhà cấp 4 có thể tốc mái...

Dự báo thời tiết: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Chính thức thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Xử lý nước sinh hoạt bị ô nhiễm sau mưa lũ thế nào?

Cảnh giác bệnh về đường tiêu hóa bùng phát sau mưa lũ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ: Đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây hướng vào miền Trung. Không phải đến khi tâm bão vào mới gây nguy hiểm, ngay từ chiều tối và đêm nay (27/10) trên khu vực đất liền gió cũng mạnh dần lên. Vì vậy chúng ta không được phép chủ quan. 

Đầu giờ chiều nay, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Chi cục tại miền Trung cho biết: 40 hồ thủy điện ở miền Trung và Tây Nguyên đang đồng loạt xả lũ để tạo dung tích, đón mưa lớn kèm theo bão số 9. Nhân lúc đất liền miền Trung thời tiết nắng ráo, lũ trên các sông không cao, việc xả lũ để đón mưa lớn kèm theo bão số 9 là điều cần thiết, phòng tránh lũ chồng lũ.

Đáng chú ý, khoảng chiều tối và đêm mai (28/10), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Không khí lạnh sẽ gây mưa, mưa rào cho khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Cũng trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa bão. Do ảnh hưởng của bão số 9 nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 10-11, vùng gần tâm bão cấp 12-14, giật cấp 17; sóng biển cao từ 8-10m; biển động dữ dội.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 27/10 và ngày 28/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, đồng bằng và ven biển chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, từ chiều mai có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5; Quảng Bình, Quảng Trị gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10; riêng Thừa Thiên Huế gió mạnh dần lên cấp 7-9, giật cấp 11. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió mạnh cấp 4-5; riêng các tỉnh Đà Nẵng đến Phú Yên gió mạnh dần lên cấp 8-9, giật cấp 11; vùng ven biển Đà Nẵng đến Bình Định gió mạnh dần lên cấp 11-12, giật cấp 15; Bắc Khánh Hòa gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ, có nơi trên 26 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3-5; riêng khu vực Kontum, Gia Lai gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 27/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm