Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa rét do không khí lạnh tăng cường

Đăng bởi: Phạm Quỳnh27/01/2021 19:56

Health+ | Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ thấp ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống 13-15 độ, vùng núi 9-12 độ C. Với tính chất là một đợt không khí lạnh tăng cường không quá mạnh nên chỉ gây ra một đợt rét ngắn ngày.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa rét do không khí lạnh tăng cường

Bắc Bộ, Trung Bộ chuyển rét do ảnh hưởng của không khí lạnh

Dự báo thời tiết: Nắng ấm trên cả nước

Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

Nữ công nhân Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 sau khi tới Nhật Bản

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, vùng mây của không khí lạnh vẫn đang nằm ở khu vực lục địa Trung Quốc, cách vùng núi phía Bắc nước ta khoảng hơn 100km. Khả năng phải từ nửa đêm nay (27/1), bộ phận không khí lạnh này mới di chuyển xuống và gây ra mưa rét tại đây. 

Theo trang dự báo Accuweather, khu vực Đông Bắc Bộ bao gồm thủ đô Hà Nội bắt đầu giảm nhiệt rõ rệt từ khoảng 17 giờ ngày mai (28/1). Nhiệt độ lúc này chỉ dao động 14-15 độ C, trời rét đậm. Trạng thái rét buốt khả năng kéo dài đến hết ngày 29/1. Hai ngày tới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc trời âm u, có sương mù với nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C. Sang ngày 30/1, Hà Nội chỉ còn rét về đêm và sáng sớm với mức nhiệt thấp nhất 16 độ C. Nhiệt độ ban ngày cao nhất ở ngưỡng 21 độ C, độ ẩm vẫn cao nhưng không còn cảm giác buốt giá.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Ở các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.

Chuyên gia khuyến cáo trong những ngày mưa rét, mọi người cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Người dân nên mang theo áo mưa, mặc quần áo ấm, đeo khẩu trang khi lưu thông ngoài đường để tránh gió và nước mưa ngấm vào cơ thể, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như: Sốt, đau đầu, cảm cúm. Ở trong nhà, mọi người tuyệt đối không sử dụng bếp than tổ ong để sưởi ấm, đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, tử vong do ngạt khí; Lưu ý kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 27/1 và ngày 28/1: 

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày có mưa, mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, có nơi dưới 13 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 22-24 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa, mưa nhỏ. Gió nhẹ, từ sáng mai chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-17 độ, vùng núi 13-15 độ, có nơi dưới 13 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày có mưa, mưa rào. Gió nhẹ, từ chiều mai chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, phía Nam có nơi trên 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, có mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Tây Nguyên
Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Nam Bộ
Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Hà Nội
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa, mưa nhỏ. Gió nhẹ, từ sáng mai chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-21 độ

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 27/1/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm