Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Đón không khí lạnh, Bắc và Trung Bộ chuyển rét

Đăng bởi: Phạm Quỳnh26/11/2020 16:41

Health+ | Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai (27/11), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Đón không khí lạnh, Bắc và Trung Bộ chuyển rét

Từ đêm mai, khu vực vùng núi cao nhiệt độ thấp nhất phổ biến dưới 10 độ C

Dự báo thời tiết: Tiết Thu và ô nhiễm không khí ở miền Bắc

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp

Bộ Y tế chỉ thị đẩy mạnh việc giải quyết triệt để bệnh whitmore

Huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

Hôm nay (26/11) miền Bắc vẫn chủ đạo trạng thái thời tiết: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời lại nắng. Đặc biệt, mật độ sương tập trung dày nhất ở vùng núi, nhất là khu vực thung lũng hoặc những điểm núi cao như Tam Đảo, Mẫu Sơn. Tầm nhìn dưới 100m, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi di chuyển. Tuy nhiên, chỉ sau 9 giờ sáng là trời đã hửng nắng trở lại, với mức nhiệt cao nhất ở trưa chiều đạt ngưỡng 25-29 độ. 

Nằm trong xu thế thời tiết chung của Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội se lạnh lúc sáng sớm, hơi oi vào trưa chiều. Tình trạng ô nhiễm không khí vẫn ở mức đáng báo động. Vì vậy, mọi người cần chuẩn bị khẩu trang có thể che chắn được bụi mịn khi đi ra ngoài đường. Khả năng đợt gió Đông Bắc mạnh tràn về vào cuối tuần này mới cải thiện được chất lượng không khí ở thủ đô.

Phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo, ngày mai (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Ngày 28/11, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16-19 độ, vùng núi phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông nên từ ngày 29-30/11, ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm. Từ ngày 28/11-1/12, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến khoảng 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm. 

Chuyển sang thời tiết biển, ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nên đêm nay và ngày mai khu vực Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả phía Tây vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2-3m.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 26/11 và ngày 27/11:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 26/11/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm