Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Bão số 8 chưa tan lại thêm bão mới

Đăng bởi: Phạm Quỳnh25/10/2020 17:32

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (25/10) bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), vị trí tâm ATNĐ ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Trị. Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Trị và suy yếu thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Bão số 8 chưa tan lại thêm bão mới

Miền Trung "căng mình" lo đón bão mới

Cảnh giác bệnh về đường tiêu hóa bùng phát sau mưa lũ

Cẩn thận nhiễm trùng da do nước vùng bão lũ

Dự báo thời tiết: Bão số 8 gây mưa lớn cho Trung Bộ

Dự báo thời tiết: Mưa giảm, miền Trung vẫn đối mặt với ngập lụt

Trong khi bão số 8 chưa tan hẳn thì ở phía Đông Philippines, áp thấp nhiệt đới mới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Molave) đang di chuyển về phía Tây. Dự báo ngày 26/10, bão Molave sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm 2020.

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, nhận định sớm rằng bão số 9 di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng. Từ ngày 27-29/10, bão số 9 có thể gây mưa to đến rất to cho khu vực Trung Bộ (200-350 mm/đợt). Hoàn lưu sau bão kết hợp không khí lạnh có thể gây mưa lớn kéo dài cho các khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có thể có mưa đặc biệt to (trên 500 mm/đợt).

Ông Mai Văn Khiêm cũng nhận định: Trong thời gian trên, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi khu vực Trung Bộ có nguy cơ xảy ra cao đến rất cao. Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến cụ thể của cơn bão rất mạnh này để chủ động phòng tránh.

Trước mắt, đêm nay và ngày mai (26/10), ở khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ, phần phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông ngày mai có mưa bão.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 25/10 và ngày 26/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng phía Nam từ ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, riêng vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đêm có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, ngày mai gió giảm dần.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ, có nơi trên 26 độ, phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3, riêng phía Bắc sáng có gió mạnh cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ.

***Cập nhật lúc 17h15 ngày 25/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm