Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Bão số 8 gây mưa lớn cho Trung Bộ

Đăng bởi: Phạm Quỳnh24/10/2020 17:43

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 13 giờ ngày mai (25/10), vị trí tâm bão cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10 gây mưa lớn cho khu vực Trung Bộ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Bão số 8 gây mưa lớn cho Trung Bộ

Bão số 8 gây mưa lớn trở lại cho miền Trung từ đêm nay

Dự báo thời tiết: Bão số 8 nhắm thẳng miền Trung

Dự báo thời tiết: Trung Bộ chủ động ứng phó bão số 8

Thời tiết cực đoan, lũ lập kỷ lục ở nhiều nơi

Thiệt hại mưa lũ miền Trung: Vì sao nặng nề như vậy?

Cụ thể, từ đêm nay (24/10) đến sáng 26/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt; trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,5-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ở mức BĐ1-BĐ2, riêng đỉnh lũ trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) ở trên mức BĐ2. 

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết thuộc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, cảnh báo bão số 8 gây gió mạnh kèm dông, lốc trên các vùng biển, đây là gió hoàn lưu sau bão và hoạt động mạnh của gió mùa Đông Bắc. Trước hết, mọi người cần phải lưu ý đến sức gió mạnh trên các vùng biển, rất nguy hiểm đối với tàu, thuyền, các hoạt động nuôi trồng thủy sản ven bờ. Bên cạnh đó, người dân cần để phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các vùng núi phía Tây thuộc khu vực Trung Bộ khi đất đã bão hòa nước do ngập úng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trên biển, trong đêm nay và sáng mai, ở vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão; ở Vịnh Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa bão; khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông; từ đêm nay ở vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 24/10 và ngày 25/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng các tỉnh đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Phía Bắc đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có lúc có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ.

***Cập nhật lúc 17h20 ngày 24/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm