Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Bão số 8 gây nguy hiểm cho Trung Bộ

Đăng bởi: Phạm Quỳnh20/10/2020 17:08

Health+ | Hiện nay, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) gần biển Đông đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Saudel. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong khoảng đêm nay đến sáng sớm ngày mai (21/10) bão Saudel sẽ đi vào Biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Bão số 8 gây nguy hiểm cho Trung Bộ

Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây, có thể đổ bộ đất liền các tỉnh miền Trung

Thời tiết cực đoan, lũ lập kỷ lục ở nhiều nơi

Dự báo thời tiết: Trung Bộ chủ động ứng phó mưa, lũ

Dự báo thời tiết: Trung Bộ tập trung ứng phó mưa lũ

Dự báo thời tiết: Miền Trung "oằn mình" gánh thêm đợt mưa lũ

Dự báo diễn biến về bão số 8, theo ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), khi di chuyển vào biển Đông, bão số 8 có cường độ mạnh ở mức cấp 8-9, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Khi đến khu vực quần đảo Hoàng Sa, bão sẽ di chuyển chậm hơn và khi đó diễn biến về cường độ và quỹ đạo của bão sẽ có thể thay đổi. Các dự báo tiếp theo cho thấy bão có thể di chuyển hướng về các tỉnh miền Trung và ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung trong khoảng ngày 24/10. Bão sẽ gây mưa ở các tỉnh từ phía nam đồng bằng Bắc Bộ tới khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày mai, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đêm nay (20/10) nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão ở phía Đông Philippines đang di chuyển hướng vào Biển Đông nên ở vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Biển Đông có mưa dông mạnh; riêng vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ gần sáng mai có mưa bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 20/10 và ngày 21/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26, có nơi trên 26 độ

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26, có nơi trên 26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, Nghệ An đến Bắc Hà Tĩnh đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; Nam Hà Tĩnh - Quảng Bình đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to; Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to; Bình Định đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, riêng phía Nam 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 20/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm