Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cuối tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đỉnh điểm

Đăng bởi: Quỳnh Trang19/06/2021 19:11

Health+ | Từ nay đến trước ngày 23/6, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài, người di chuyển ngoài trời dễ bị bỏng rát da nếu không có biện pháp chống nắng.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Cuối tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đỉnh điểm

Thời gian nhiệt độ trên 35 độ có thể kéo dài đến 19h hàng ngày - Ảnh: Thanh Niên

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng như “đổ lửa”, có nơi trên 40 độ C

Nổi mụn khi dùng kem chống nắng: Vì đâu nên nỗi?

Dùng kem chống nắng cho trẻ vào mùa nắng sao cho đúng cách?

Những lưu ý khi dùng rau má giải nhiệt trong mùa Hè

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23/6. Ở Trung Bộ, nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó. Sau khi nắng nóng kết thúc, khả năng Bắc Bộ sẽ đón những cơn mưa rào và dông giải nhiệt, nhiệt độ sẽ giảm từ 6-7 độ C. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Tại Bắc Bộ, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp diễn từ hôm nay 19/6 đến hết ngày 22/6. Mức nhiệt cao nhất có nơi trên 40 độ C, nhiệt độ thực khi di chuyển ngoài trời thậm chí có thể cao hơn một vài độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 10-19 giờ hàng ngày. Chỉ số tia cực tím trong ngày tại Bắc Bộ luôn ở mức gây hại rất cao cho cơ thể.

Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ kéo dài lâu hơn. Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Các gia đình cần lựa chọn hình thức giải trí trong nhà phù hợp với tình hình nắng nóng, hạn chế ra ngoài vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 19/6 và ngày 20/6:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 32-35 độ.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 28-31 độ, vùng núi có nơi dưới 28 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất: 29-32 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2-3.

***Cập nhật lúc 15h30 ngày 19/6/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Quỳnh Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm