Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nắng nóng tiếp tục kéo dài, chiều tối mát mẻ nhờ mưa dông

Đăng bởi: Quỳnh Trang16/05/2021 17:35

Health+ | Chiều tối nay (16/5), các tỉnh miền núi phía Bắc gồm Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần đề phòng mưa vừa, mưa to. Cả nước đón ngày đầu tuần với nắng nóng, nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra ở các khu dân cư.

Nắng nóng tiếp tục kéo dài, chiều tối mát mẻ nhờ mưa dông

Các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ cần đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm

Bộ Y tế có mặt trong đêm để hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch

98/127 ca COVID-19 mới ghi nhận ở Bắc Giang

Việt Nam có ca tử vong thứ 36 vì COVID-19

200 nhân viên y tế từ Quảng Ninh sang hỗ trợ Bắc Giang

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn sẽ tiếp tục gây nắng nóng trong ngày đầu tuần (17/5). Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng kéo dài trong ngày (12-17 giờ), với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. 

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm không khí thấp và hiệu ứng phơn, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Nguy cơ cháy rừng cũng thường trực tại các tỉnh Trung Bộ. Theo dự báo, nắng nóng có thể dịu bớt vào ngày 18/5, sau đó gia tăng trở lại từ khoảng ngày 19/5.

Đêm nay (16/5), ở khu vực Đông Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông. Từ ngày mai (17/5) đến ngày 18/5, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do đó, các địa phương này cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 16/5 và ngày 17/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Tây Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; riêng khu vực Tây Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc chiều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 16/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Quỳnh Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm