Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Hà Nội đề phòng mưa dông, tố lốc

Đăng bởi: Phạm Quỳnh14/10/2020 20:43

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội là một trong những nơi có mưa vừa đến mưa to do ảnh hưởng của bão số 7. Trong sáng nay (14/10), mưa đã xuất hiện và còn kéo dài đến hết ngày mai. Có thời điểm mưa to kèm theo tố lốc và gió giật. Khi trời có mưa dông lớn, người dân nên hạn chế lưu thông, tìm nơi trú tránh để đảm bảo an toàn. Đồng thời chọn lộ trình thích hợp, tránh tuyến đường trũng thấp hay xảy ra ngập úng.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Hà Nội đề phòng mưa dông, tố lốc

Trong mưa dông, người dân Thủ đô cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh

Vì sao đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn “dính bầu”?

Hở van 2 lá 3/4, mỡ máu cao đã phải thay van chưa?

Kết thúc lượt đi giải BĐ nữ VĐQG 2020: TP.HCM vô địch

Tổng quan về bệnh Parkinson: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên mưa có xu hướng tăng mạnh. Mưa lớn sẽ tập trung tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Nam Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái sẽ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt từ hôm nay đến ngày 16/10 phổ biến khoảng 200-350mm, có nơi trên 400mm; các nơi khác ở Bắc Bộ phổ biến từ 50-150mm. Mưa dồn dập trong thời đoạn ngắn nên người dân cần đề phòng với lũ quét và sạt lở đất đá. Do mưa tăng nên nhiệt độ có xu hướng giảm, trời khá mát mẻ vào ban ngày, nhiệt độ ban trưa phổ biến chỉ ở ngưỡng từ 25-28 độ C.

Cùng với đó, khu vực Trung Bộ cũng vẫn tiếp tục có mưa diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ như: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 14/10 và ngày 15/10:


Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng khu vực Hòa Bình, Nam Sơn La, Yên Bái có mưa to đến rất to. Đêm gió đông bắc cấp 2-3, riêng Sơn La, Hòa Bình gió mạnh cấp 3-4, sau gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 3

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng khu vực đồng bằng và ven biển, Phú Thọ có mưa to đến rất to. Tối có gió mạnh cấp 3-4, riêng vùng ven biển cấp 6-7, giật cấp 9, sau gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 5

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa đến Nghệ An) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3, riêng phía Bắc tối có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sau gió giảm dần Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 26-29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 7

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 9

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 11

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Hà Nội
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 13

Nhiều mây, có mưa to đến rất to. Tối gió mạnh cấp 3-4, sau gió giảm dần. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 14/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm