Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Miền Bắc ngày nắng ấm, đêm rét

Đăng bởi: Phạm Quỳnh12/01/2021 16:50

Health+ | Sau một chuỗi ngày rét đậm, rét hại gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tới đời sống của người dân, việc miền Bắc sắp có nắng ấm sẽ là một thông tin rất nhiều người mong đợi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Miền Bắc ngày nắng ấm, đêm rét

Nắng ấm đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành tại khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ

Hạn chế tối đa chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam

Cảnh báo ngộ độc rượu ngâm củ ấu tàu

Bộ Y tế tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc dịp Tết Nguyên đán

Chúng ta đã đi qua những rét cóng cả ngày lẫn đêm, thời tiết đang có sự thay đổi từng ngày. Thực tế nhiệt độ đo được lúc 10 giờ sáng nay (12/1) tại thủ đô Hà Nội là 15 độ - tăng thêm 3 độ so với cùng thời điểm của ngày hôm qua. Và nhiệt độ tiếp tục tăng thêm khoảng 3 độ nữa vào buổi chiều khi nắng lên sưởi ấm bầu không khí. Nhiệt tăng, độ ẩm giảm khiến chúng ta cảm thấy hanh khô hơn. Tuy nhiên, ban đêm, khu vực vẫn ở ngưỡng rét hại khi nhiệt độ tiếp tục xuống thấp 7-10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, người dân cần lưu ý giữ ấm cơ thể khi ra ngoài.

Không chỉ riêng thủ đô Hà Nội, xu hướng tăng nhiệt và ấm lên cũng diễn ra trên khắp miền Bắc. Trưa nay, vùng rét hại đã thu hẹp lại chỉ còn lác đác một vài nơi ở vùng núi, thậm chí khu vực đồng bằng mức nhiệt còn tăng lên khoảng 17-18 độ. Thời tiết miền Bắc chuyển sang rét khô nên không mưa, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ sẽ còn được gia tăng trong những ngày tiếp theo.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, miền Bắc sẽ còn ấm lên đến khoảng ngày 16/1 (tức thứ Bảy tuần này). Sau đó đến Chủ nhật và thứ Hai tuần sau sẽ lại có một đợt không khí lạnh mới tràn xuống nước ta gây ra một đợt rét đậm, rét hại thứ 4 trong mùa Đông năm nay. 

Chuyển sang thời tiết biển. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0- 4,0m; vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, đêm có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 12/1 và ngày 13/1: 

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ, có nơi dưới 5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ, có nơi trên 20 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ, có nơi trên 20 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc có mây, đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-11 độ, phía Nam có nơi trên 11 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ, có nơi trên 19 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ; phía Nam 17-20 độ, có nơi trên 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ; phía Nam 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.

Tây Nguyên
Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ

Nam Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, miền Đông trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, miền Tây 21-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ

Hà Nội
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 18-20 độ, có nơi trên 20 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 12/1/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm