Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết: Miền Bắc, miền Trung tiếp tục rét hại

Đăng bởi: Phạm Quỳnh11/01/2021 17:16

Health+ | Khu vực Miền Bắc, miền Trung tiếp tục rét đậm, rét hại khi có thêm không khí lạnh bổ sung. Và mưa tuyết đã xuất hiện ở một số điểm vùng núi cao của Lào Cai vào sáng nay. Đây là đợt tuyết rơi đầu tiên trong mùa Đông năm nay.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết: Miền Bắc, miền Trung tiếp tục rét hại

Miền Bắc tiếp tục rét cóng cả ngày lẫn đêm

Dự báo thời tiết: Vùng rét hại mở rộng đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết: Nhiệt độ giảm sâu, đề phòng liệt mặt, méo miệng

Dự báo thời tiết: Miền Bắc rét hại, tiếp tục có băng giá

Bộ Y tế tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Từ sáng nay (11/1), mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện tại xã vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát) và đỉnh đèo Ô Quý Hồ, đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa). Tuyết rơi là một hiện tượng thời tiết hiếm có ở Việt Nam - một đất nước với nền khí hậu nhiệt đới nên đã gây tò mò, phấn khích cho nhiều người dân. Tuy vậy, đây cũng là dạng thời tiết vô cùng bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, đồng thời gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện giao thông, đặc biệt trên các cung đường miền núi khi tuyết đóng dày gây trơn trượt.

Theo các chuyên gia dự báo, tuyết chỉ có trong ngày hôm nay. Từ ngày mai trời sẽ khô hơn và khả năng chỉ còn xảy ra băng giá. Băng giá hay mưa tuyết là những hiện tượng xảy ra cục bộ ở những điểm vùng núi cao, nhưng rét đậm, rét hại vẫn đang bao trùm trên một phạm vi rộng. Từ miền Bắc trở xuống Thừa Thiên Huế với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ trời rét cóng. Rét đậm, rét hại dự báo sẽ còn kéo dài đến hết ngày mai. Từ ngày thứ Tư (13/1) ban ngày trời có nắng và ấm dần đến cuối tuần.

Trong những ngày rét đậm, rét hại như vậy có thể gây thiệt hại cho người chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là gà. Bởi khi nhiệt độ giảm xuống dưới 18 độ C, gà bị lạnh và ít vận động, một phần năng lượng dành cho sưởi ấm nên sản lượng trứng bị giảm. Trời rét cũng làm giảm sức đề kháng, đàn gà dễ bị ốm yếu, dễ mắc các bệnh như gà rù, tụ huyết trùng. Trước diễn biến thời tiết bất lợi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khuyến cáo người dân:

Chuyển sang thời tiết biển. Ở vịnh Bắc Bộ đêm nay và sáng mai (12/1), có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-6,0m. Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 11/1 và ngày 12/1: 

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy mưa tuyết, băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ, có nơi dưới 5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 14-17 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 15-18 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam đêm và sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Trời rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-11 độ, phía Nam có nơi trên 12 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 14-17 độ, có nơi trên 17 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Phía Bắc trời rét, phía Nam sáng và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, có nơi trên 18 độ; phía Nam 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ; phía Nam 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ

Nam Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, miền Tây 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió đông bắc mạnh cấp 3-4. Trời rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-10 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 16-18 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 11/1/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm