Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ đón nắng nóng, Nam Bộ mưa dông vào chiều tối

Đăng bởi: Lê Tuyết22/04/2021 17:21

Health+ | Trong ngày 23/4, mưa có xu hướng tăng nhiều hơn ở khu vực Nam Bộ, báo hiệu mùa mưa - mùa ngập úng đã tới. Trong khi đó tại Bắc Bộ, trưa chiều trời nắng. Vùng núi Tây Bắc Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

 Bắc Bộ đón nắng nóng, Nam Bộ mưa dông vào chiều tối

Mưa dông có khả năng xảy ra vào chiếu tối và đêm ở khu vực Nam Bộ - Ảnh: Zing.vn

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ 800 máy thở và bác sỹ giúp Campuchia chống dịch

Tự nhiên tim đập nhanh có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Làm sao để tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi thất thường?

Toàn cảnh dịch COVID-19 24h qua: Đông Nam Á "nóng lên"

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 23/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, thời tiết tại phía Đông và phía Tây có sự phân hóa rõ rệt vào buổi sáng. Sáng sớm, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, trong khi đó Tây Bắc Bộ lại có nắng sớm và khô ráo.

Đến trưa chiều thời tiết toàn vùng chuyển nắng ráo, nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-33 độ C. Riêng tại Mường La, Sông Mã, Yên Châu, Phú Yên, Mai Châu nhiệt độ lên tới 35-36 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo trang dự báo Accuweather, Hà Nội ghi nhận mức gia tăng nền nhiệt từ ngày 23/4. Nhiệt độ trong ngày tại thủ đô dao động 25-31 độ C, người dân sẽ cảm nhận không khí oi bức rõ rệt.

Về thời tiết TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ, cơ quan khí tượng cho biết trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông sẽ kéo dài từ nay đến 1/5. Nhiệt độ trong ngày 23/4 tại khu vực này không quá cao, dao động 32-34 độ C, nắng nóng giảm.

Chuyên gia cho biết gió Tây Nam đã được kích hoạt bởi sự tác động của cơn bão Surigae ở ngoài khơi Philippines. Do đó, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa sớm hơn cùng kỳ nhiều năm.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 22/4 và ngày 23/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc 34-37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Riêng vùng núi phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng vùng núi phía Bắc 34-37, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Hà Nội
Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 22/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm