Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét

Đăng bởi: Thùy Trang28/07/2016 17:32

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi đi vào khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên, tình hình mưa lũ sau bão còn diễn biến phức tạp, các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, các tỉnh miền núi có nguy cơ lũ quét

Bắc Bộ sắp có mưa to do bão số 1

Nắng nóng diện rộng kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Bắc Bộ mát mẻ đến cuối tuần

Giữa tuần, Bắc Bộ giảm nắng nóng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 19 giờ ngày 27/7 đến 7 giờ ngày 28/7 đã có mưa lớn với lượng phổ biến từ 50 - 100mm. Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như Hưng Thi: 110mm, Chi Nê (Hòa Bình): 220mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc): 120 mm, Nam Định: 160 mm, Phủ Lý (Hà Nam): 130 mm, Quyết Chiến (Thái Bình): 140 mm. 

Dự báo ngày và đêm hôm nay 28/7 và ngày mai 29/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to đến rất to. Trong 12 - 24 giờ tới, trên sông Hồng - Thái Bình, sông Hoàng Long và sông Bưởi sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 đến 4 mét. Đặc biệt, trong đợt lũ này mực nước sông Thao tại Yên Bái, sông Hoàng Long tại Bến Đế, sông Đáy tại Phủ Lý có khả năng lên trên mức báo động (BĐ) 1, các sông suối nhỏ có khả năng lên mức báo động 2  - báo động 3. Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên nhiều khu vực miền núi phía Bắc đặc biệt một số nơi như: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Bắc Thanh Hóa.

Trong 2 - 3 ngày tới gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh trở lại gây thời tiết xấu ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và mưa vừa, có nơi mưa to ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ. Ngoài ra hiện nay ở khu vực phía Đông Philippin tồn tại một vùng áp thấp đang mạnh lên và có khả năng di chuyển vào biển Đông. Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo.

Dự báo thời tiết đêm 28/7 ngày 29/7:

Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 4  Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 5
 Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 20 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 6 Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 7 

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; Sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm gió Đông Nam cấp 4, sau gió giảm dần. Độ ẩm từ 76 -100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 8 Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 9

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa vài nơi; Phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 10 Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 11 Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C
Tây Nguyên
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 12
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 9

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Nam Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 14 Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 15

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 -98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C

Hà Nội
Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 16  Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét - Ảnh 17

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Sau có mưa rào rải rác. Đêm gió Đông Nam cấp 3 - 4, sau gió giảm dần. Độ ẩm từ 78 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C 
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Thùy Trang H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm