Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết 21/5: Kết thúc nắng nóng, Bắc Bộ có tố lốc

Đăng bởi: Thùy Trang21/05/2015 09:17

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Bắc Bộ, thời tiết toàn vùng mát mẻ, có khả năng xuất hiện mưa dông, tố lốc.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết 21/5: Kết thúc nắng nóng, Bắc Bộ có tố lốc

Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm trong hôm nay

Dự báo thời tiết 20/5: Miền Bắc, miền Trung sắp kết thúc nắng nóng

Dự báo thời tiết 19/5: Nắng nóng còn kéo dài trong vài ngày tới

Dự báo thời tiết 19/5: Nắng nóng còn kéo dài trong vài ngày tới

Dự báo thời tiết 17/5: Nắng nóng kéo dài ở Trung Bộ

Hôm qua 20/5, ở phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến khoảng 35 – 36 độ, có nơi trên 37 độ C như Láng (Hà Nội) 37,2 độ C, Hà Nam 38,2 độ C, Nho Quan (Ninh Bình) 38,2 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39,7 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 38,5 độ C,…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hôm nay 21/5, nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên vẫn tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 21/5:

Phía Tây Bắc Bộ
: Có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao cộng với cường độ ánh sáng mạnh khiến da phải tăng cường sự tiết mồ hôi nhiều và thường xuyên tiếp xúc với một số loại tia có hại. Nếu không có biện pháp bảo vệ tốt thì đó là nguyên nhân phát sinh một số bệnh về da như: Rôm sảy, viêm nang lông, mụn trứng cá, nhiễm trùng da… Cách tốt nhất giữ da khỏi các bệnh mùa nắng nóng là vệ sinh da thật tốt và tăng cường các biện pháp chống nắng cho da:

- Nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài tối thiếu khoảng 15 - 30 phút.

- Nên tránh ra ngoài vào thời điểm cường độ ánh sáng mạnh. Đặc biệt, không nên ra ngoài vào thời điểm từ 11 - 12 giờ trưa - khoảng thời gian da sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại tia sáng độc hại.

- Khí hậu nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm gây bệnh phát triển. Vì vậy cần phải làm sạch da bằng cách thường xuyên tắm giặt; Mặc quần áo bằng vải cotton…

- Cần có chế độ dinh dưỡng đủ chất, trong đó nên ăn uống các loại thức ăn có tính mát như canh, rau, trái cây, uống nước cam, chanh, hạn chế ăn đồ cay nóng như tiêu, ớt, gừng, rượu…
Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm