Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm, nhiệt độ giảm nhẹ

Đăng bởi: Lê Tuyết17/05/2021 16:55

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm 17/5 và ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối, giảm nhiệt nhẹ. Nhiệt độ trong ngày cao nhất phổ biến từ 29-33 độ C.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm, nhiệt độ giảm nhẹ

Đêm 17/5, Hà Nội và nhiều khu vực lân cận khả năng xuất hiện mưa đông - Ảnh: Lê Tuyết H+

Hàng trăm “chiến sỹ” áo trắng đi vào tâm dịch Bắc Giang

Cập nhật bản đồ dịch COVID-19: Dịch bùng lên mạnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Thêm 37 ca mới, gần 1,7 triệu liều vaccine đã về Việt Nam

Diễn biến dịch COVID-19 trong nước: 24 ca mắc mới ở Bắc Ninh

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao khiến vùng núi phía Bắc và Đông Bắc Bộ có mưa dông cục bộ.

Trong chiều tối 17/5 và ngày 18/5, mưa có khả năng xuất hiện mưa ở các tỉnh, thành Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều nơi có mưa to đến rất to với lượng phổ biến 50-120mm/ đợt, có nơi trên 150mm mỗi đợt, tập trung ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan xuất hiện trong cơn mưa như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Tại Hà Nội, thời tiết duy trì trạng thái âm u, mưa dông, cục bộ có mưa rào vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ trong ngày dao động 26-33 độ C, trời nhiều mây.

Từ ngày 19/5 đến hết tuần, nắng nóng gia tăng trở lại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Ở khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nắng nóng đến sớm vào đầu tuần và kéo dài đến hết tuần. Nền nhiệt tại khu vực này tương đối cao, có nơi trên 38 độ C.

Về thời tiết TP.HCM trong ngày 18/5, tiếp tục duy trì trạng thái mây mù, mưa dông. Mưa có thể xuất hiện vào sáng sớm, sau đó chấm dứt và trở lại bất chợt vào giữa trưa. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 30-33 độ C, nắng nóng tạm thời chấm dứt ở TP.HCM.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 17/5 và ngày 18/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày có mưa rào và dông vài nơi; Riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-33 độ, có nơi trên 33 độ; Riêng khu vực Tây Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; Riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 17/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm