Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ còn mưa rét, sương mù trong 3 ngày nữa

Đăng bởi: Thùy Trang10/01/2017 17:24

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Bắc Bộ tiếp tục rét, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa diện rộng và sương mùa đến hết ngày 13/1.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ còn mưa rét, sương mù trong 3 ngày nữa

Bắc Bộ có sương mù dày đặc trong những ngày tới

Infographic: Ngày giá rét ăn gì cho đỡ ốm?

Quả quất phòng bệnh mùa Đông như thế nào?

Ăn ổi để bảo vệ trái tim và phòng bệnh mùa Đông

Những thực phẩm làm nóng người trong ngày Đông

Từ sáng nay, một số khu vực tại đồng bằng Bắc Bộ đã bắt đầu xuất hiện những cơn mưa nhỏ rải rác. Đến đêm, khi khí lạnh tăng cường yếu, mưa bắt đầu tăng dần về diện và lượng tại các tỉnh Đông Bắc Bộ.

Sang đến ngày mai, hình thế gây mưa thứ hai là rãnh gió tây hình thành rõ hơn, khu vực mưa sẽ mở rộng ra Tây Bắc Bộ. Từ trưa, chiều mai, cường độ mưa sẽ tăng dần và kéo dài hết ngày 12/1 kéo nền nhiệt ban đêm khu vực này giảm còn 14 - 17 độ C, ban ngày lạnh 21 - 24 độ C. Tại các tỉnh vùng núi từ Hà Giang, Tuyên Quang sang Lai Châu, Điện Biên, Sơn La sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đặc biệt một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang cần lưu ý nguy cơ xảy ra trượt lở đất, đá. Ngoài ra, trong đợt mưa này có thể gây ra một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2 - 3m ở thượng lưu hệ thống sông Hồng. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận trong ngày 11/1, được dự báo sẽ có mưa, mưa rào. Đêm và sáng trời rét nhẹ 17 - 20 độ C còn ban ngày, cao nhất vẫn ở mức 24 độ C. Sang đến ngày 12/1, khi không khí lạnh mạnh tràn xuống, nhiệt độ ban đêm toàn miền Bắc sẽ giảm sâu về mức 13 - 16 độ C, ban ngày rét dưới 20 độ.

Bắc Bộ còn mưa rét, sương mù trong 3 ngày nữa - Ảnh 4Nhiệt độ tại Hà Nội từ ngày 11 đến 19/1 (Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn)

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi ở phía Bắc, phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, 22 đến 28 độ C, phía cao nhất 31 độ C.

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ trời trở rét kèm mưa diện rộng, khu vực Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ từ 23 đến 33 độ C. TP.HCM sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi, 24 đến 33 độ C. Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 17 đến 30 độ C.

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm