Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017

Đăng bởi: Trần Lưu10/09/2017 17:03

Health+ | Với chủ đề Thắp sáng tuổi thơ Việt, ngày hội tình nguyện Trung thu cho em 2017 do Viện Huyết học - Truyền Máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức vào ngày 10/9 đã tiếp nhận được hàng nghìn đơn vị máu dành tặng các bệnh nhi nhân dịp Trung thu sắp tới.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017

Hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu Trung thu cho em 2017

Ngày hội tình nguyện Trung thu cho em 2017: Thắp sáng tuổi thơ Việt

Trung thu ấm áp cho các trẻ em mắc bệnh máu

Ngày hiến máu thế giới 2017: Cùng tìm hiểu quy trình hiến máu

Ý nghĩa của Ngày "Thế giới tôn vinh những người hiến máu"

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 1Ngay ngoài sảnh chính là khu vực đăng ký hiến máu, các tình nguyện viên luôn phải làm việc hết công suất do lượng người đăng ký hiến máu ngày một đông hơn.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 2Phía bên trong phòng chờ cũng chật kín chỗ ngồi, những người đăng ký hiến máu phải ngồi chờ để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra trước khi tiến hành hiến máu.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 3Từng người một được các bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 4Sau khi được xác nhận đủ điều kiện, người hiến máu được gọi tên và nhận dụng cụ hiến máu ngay sau đó.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 5Chỉ tính riêng trong buổi sáng 10/9, lượng máu tiếp nhận trong ngày hội Trung thu cho em 2017 đã lên tới hơn 1.000 đơn vị máu.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 6Dự kiến trong buổi chiều, chương trình sẽ tiếp tục tiếp nhận khoảng hơn 500 đơn vị máu.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 7Trước đó, để giảm lượng người hiến máu đến quá nhiều, Viện đã tổ chức tiếp nhận người hiến máu vào chiều 9/9 và đã tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 8Theo dự kiến, Ngày hội hiến máu Trung thu cho em 2017 sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 đơn vị máu. Tuy nhiên theo ước tính thì số đơn vị máu thực tế tiếp nhận sẽ vượt quá con số này và sẽ dừng ở khoảng 2.500 đơn vị máu.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 9Tới gần cuối ngày nhưng lượng người xếp hàng chờ hiến máu vẫn rất đông đảo. Lượng máu tiếp nhận sẽ được dành tặng các bệnh nhi đang hàng ngày, hàng giờ phải chống chọi với những căn bệnh quái ác.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 10Song song với hoạt động hiến máu là những chương trình giao lưu giữa tình nguyện viên, người hiến máu, nghệ sỹ, ca sỹ... tham gia cùng chương trình.

Dòng người hiến máu xếp hàng dài trong Ngày hội Trung thu cho em 2017 - Ảnh 11Màn nhảy flashmob ấn tượng của hàng nghìn tình nguyện viên trong ngày hội hiến máu Trung thu cho em 2017.

Qua 4 năm liên tiếp được tổ chức, Ngày hội tình nguyện Trung thu cho em đã trở thành sự kiện hiến máu ấn tượng với giới trẻ Thủ đô với số lượng tình nguyện viên tham gia đông đảo và số lượng máu tiếp nhận được trong một ngày. Chương trình được tổ chức vào dịp tháng 9 hàng năm với chủ đề Trung thu cho các em bệnh nhi nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để các bệnh nhi điều trị bệnh về máu có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên, sum vầy bên gia đình và trọn vẹn yêu thương thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm