Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đội ngũ y tế Vũ Hán làm việc không ngừng nghỉ giữa "tâm dịch" như thế nào?

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp31/01/2020 16:48

Health+ | Sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona tại Vũ Hán đang trở thành thách thức đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc. Đội ngũ y tá, bác sỹ, cứu thương đã phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong suốt dịp nghỉ Tết vừa qua tại thành phố đang được coi là "tâm dịch" của cả thế giới.

Đội ngũ y tế Vũ Hán làm việc không ngừng nghỉ giữa

Đội cứu thương 120, đại diện nhân viên y tế ở tuyến đầu của cuộc chiến chống virus Corona ở bệnh viện thứ tư của Vũ Hán

Video: Người dân Vũ Hán đang sống thế nào giữa vùng dịch virus Corona?

Làm sao bảo vệ mình khỏi novel coronavirus (nCoV), chủng virus mới gây viêm phổi cấp?

WHO ban bố khẩn cấp toàn cầu, 213 ca tử vong

Phát hiện 2 ca đầu tiên dương tính với virus nCoV ở Việt Nam

Y tá Zhang Jing và một người lái xe cứu thương tên Hu đã làm việc 12 giờ không nghỉ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối trong những ngày vừa qua.

Nữ y tá Zhang Jing luôn mang theo 2 chiếc điện thoại và mỗi ngày phải thực hiện ít nhất 300 cuộc gọi để sắp xếp cho bệnh nhân đến bệnh viện trên khắp đường phố ở Vũ Hán. Hai điện thoại di động của cô luôn sạc điện sau cả ngày làm việc và hầu như không có thời gian để trả lời tin nhắn từ con gái vì quá bận rộn.

Một thành viên của Đội sơ cứu 120 đeo kính bảo hộ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Các biện pháp phòng ngừa cấp cao nhất buộc đội ngũ y tế phải mặc áo vô trùng và đeo mặt nạ phẫu thuật.

Do nguồn cung cấp y tế hạn chế, anh Hu, tài xế đội sơ cứu 120 yêu cầu đồng nghiệp của mình khử trùng kính bảo hộ bằng cồn y tế để anh ta có thể tái sử dụng ở những lần sau. 

Nữ y tá Zhang Jing đang nói chuyện, hướng dẫn với một bệnh nhân đang trên đường đến bệnh viện khám ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 Các nhân viên y tế đang hỗ trợ đưa một bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện khám bằng xe cứu thương ở Vũ Hán.

Zhang Jing và tài xế tranh thủ thời gian ăn cơm sau ngày làm việc bận rộn. Bất cứ khi nào điện thoại reo, đội sẽ nhanh chóng đến nhà bệnh nhân để sơ cứu tại chỗ trước khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Sau một ngày làm việc, các thành viên đội cứu thương 120 sẽ khử trùng xe cứu thương và các dụng cụ y tế sử dụng trong ngày.

Tiếp đến, các nhân viên cũng được khử trùng toàn bộ cơ thể trước khi trở về nhà.

Cuối cùng, toàn bộ các thiết bị bảo vệ đội đã sử dụng trong ngày đều được vứt bỏ để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm


Nguyên Hương H+ (Theo ChinaDaily)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm