Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 1
Đôi môi tiết lộ gì về tình trạng sức khỏe của bạn?
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 2
Lở môi: Nổi mụn nhỏ ở môi kèm theo đau đớn và thường xuyên bị chảy máu có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị bệnh nhiễm trùng do virus herpes (bệnh lý mụn nước quanh miệng). Bệnh này rất dễ lây nhiễm, do vậy không nên sử dụng chung son môi hay các vật dụng của người mắc bệnh.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 3
Môi nứt nẻ: Biểu hiện này cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt các vitamin. Đây cũng có thể là dấu hiệu nhiễm nấm trên môi. Ngoài ra, căng thẳng và lo lắng cũng có thể gây ra các vết nứt ở đôi môi.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 4
Môi nhợt nhạt: Dấu hiệu này báo hiệu cơ thể nhiều khả năng bị thiếu máu. Bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả và bổ sung thêm sắt để các tế bào máu được cải thiện.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 5
Môi khô: Đôi môi thường xuyên khô ráp là dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước hoặc mất nước. Thay vì sử dụng son dưỡng môi thường xuyên hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể, nhất là vào mùa Đông.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 6
Môi đổi màu: Đôi môi có màu tối sạm (môi thâm) là kết quả của việc hút thuốc trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh gan, môi cũng có thể sẽ chuyển sang màu tối. Tốt nhất nên đến bác sỹ nếu đôi môi có dấu hiệu đổi màu.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 7
Môi sưng: Tình trạng này có thể do bạn bị dị ứng bên trong da. Nếu đôi môi của bạn sưng sau khi uống thuốc hoặc sử dụng kem dưỡng da hay kem dưỡng môi, có thể bạn đã bị dị ứng. Hãy tới gặp các bác sỹ để được thăm khám nếu bạn bị dị ứng.
Tình trạng đôi môi tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 8
Môi mềm và đau: Điều này cho thấy bạn có thể đang bị dị ứng với loại son môi mà bạn đang sử dụng. Kem đánh răng cũng có thể là một trong những lý do khiến cho môi mềm và đau đớn vì bạn có thể dị ứng với nó.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm