Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đồng Nai chuẩn bị phương án có 50.000 ca COVID-19

Đăng bởi: Quỳnh Trang22/09/2021 21:25

Health+ | Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 11.527 ca mắc mới. Đồng Nai lên kế hoạch cách ly F0 có tải lượng virus thấp tại nhà có kiểm soát trong tình huống có 50.000 ca mắc COVID-19.

Đồng Nai chuẩn bị phương án có 50.000 ca COVID-19

Cập nhật diễn biến dịch COVID-19 ngày 22/9

Hà Nội kiểm soát người ra, vào Thủ đô như thế nào?

Việt Nam ký hợp đồng mua 5 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Bộ Y tế hướng dẫn chế độ ăn cho người điều trị COVID-19 tại nhà, khu cách ly

Việt Nam phê duyệt vaccine COVID-19 thứ 8: Abdala của Cuba

- Để tăng tỉ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát danh sách phụ nữ có thai từ 13 tuần trở lên trên địa bàn quản lý, lập kế hoạch và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa sau khi giải thích nguy cơ/lợi ích và các đối tượng đồng ý tiêm chủng.

- Theo Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi ghi nhận 2 ca mắc mới tại tổ dân phố số 8 (phường Kiến Hưng), quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. UBND phường Kiến Hưng cũng đã đề xuất UBND quận Hà Đông ra quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch trên địa bàn phường từ số nhà 193 đến số nhà 197 – Tổ dân phố 8 – phường Kiến Hưng cho đến khi có kết quả âm tính tất cả các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian gian cách ly từ 8h ngày 22/9 đến 8h ngày 6/10.

- Từ 6h sáng ngày 22/9, TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, vừa để phục vụ công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 toàn dân, vừa để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ngày hôm nay, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận thêm 20 ca mắc mới, trong đó có nhiều ca liên quan đến 1 trường học trên địa bàn TP. Phủ Lý.

- Theo báo Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành phương án phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng tình huống trên địa bàn tỉnh có 50.000 ca mắc COVID-19. Theo đó, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh và một số biện pháp khác để siết chặt quản lý việc thực hiện giãn cách.

Tỉnh tập trung điều trị triệt để cho người nhiễm bệnh, đảm bảo số ca bệnh nặng và nguy kịch không vượt quá 900 ca, mức độ vừa là 7.300 ca, còn lại là bệnh nhẹ và không triệu chứng. Đối với các trường hợp F0 có kết quả xét nghiệm RT-PCR với tải lượng virus thấp thì cách ly, điều trị tại nhà có kiểm soát.

- UBND tỉnh Đắk Nông quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 19 với 5 huyện, thành phố: Đắk Song, Đắk Glong, Tuy Đức, Krông Nô, Gia Nghĩa từ 12h ngày 22/9 cho đến khi có thông báo mới. Tại các địa phương này, UBND tỉnh Đắk Nông cho phép tổ chức tiệc cưới hỏi, tang lễ, tiệc liên hoan, tiệc nhà mới, tiệc thôi nôi, đầy tháng... nhưng không tập trung quá 30 người và đảm bảo phòng, chống dịch, được cơ quan y tế, chính quyền địa phương giám sát. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ phải thường xuyên xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên ít nhất 7 ngày/lần.

- Có 17/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Giang, Thái Bình, Lạng Sơn.

Quỳnh Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm